Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tặng 500 suất quà “Xuân chia sẻ yêu thương” đến Trường mầm non, tiểu học tại Điện Biên
10/02/2021 07:13
(HanoiTV) - Hội Thiện nguyện Đài PT- TH Hà Nội vừa phối hợp với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, CLB sống để yêu thương Tâm Sen, Đạo tràng Phật tử Hà Nội đã trao 500 suất quà Xuân chia sẻ yêu thương đến các cháu mầm non và tiểu học tại xã Huổi Mí, Mường Chà, Điện Biên.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Thiện nguyện cuối năm của các Hội thiện nguyện trên địa bàn Thành phố. Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid- 19, để đảm bảo an toàn cho các cháu và cộng đồng, đoàn Thiện nguyện đã cử đại diện phối hợp cùng chính quyền xã Huổi Mí trao những suất quà Xuân ấm áp sự sẻ chia đến các cháu nhỏ vùng cao.

Huổi Mí là xã vùng sâu vùng xa của Huyện Mường Chà, đời sống của bà con nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, để vận động các gia đình đưa các cháu đến trường là điều không hề đơn giản, nhưng với quyết tâm của chính quyền địa phương, và đặc biệt là ngành giáo dục, đến nay 100% trẻ mầm non và tiểu học đã được đến trường.

Những phần quà Xuân gồm những vật phẩm thiết yếu phục vụ dịp Tết và phòng chống dịch bệnh như: Áo khoác ấm,quần áo, khẩu trang, nước sát khuẩn, bánh mứt kẹo, gạo, mỳ tôm, thuốc bổ, thuốc cam, chăn ấm..v.v. đã được trao đến 500 cháu nhỏ tại 2 điểm trường mầm non và tiểu học của Huổi Mí.

Đón nhận những tình cảm, sự quan tâm sẻ chia trong chương trình "Xuân chia sẻ yêu thương", cô trò hai điểm trường đã xúc động gửi lời cảm ơn đến các Hội thiện nguyện, những tấm lòng vàng, những trái tim nhân ái đã động viên kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần để cô trò vượt qua giai đoạn khó khăn của đại dịch Covid-19 khi Tết đến Xuân về.

Những hình ảnh trao quà tại hai điểm trường tiểu học và mầm non xã Huổi Mí:

Để đến được với điểm trường mầm non và tiểu học, đoàn đã phải tập kết hàng tại UBND xã Huổi Mí và sau đó các cán bộ xã chở bằng xe máy toàn bộ hàng hóa như thế này vào điểm trao quà, vì đường đi rất khó khăn, đường dốc, cheo leo hiểm trở.  
Những chiếc khẩu trang là món quà rất quí với cô trò trong lúc này, đón nhận những phần quà tuy không lớn nhưng ấm áp sự sẻ chia, cô trò trường mầm non rất vui và cảm động.
Dưới cái lạnh khắc nghiệt và đường đi đến trường hiểm trở, nhưng cô trò vẫn duy trì những giờ lên lớp và chăm lo tốt cho các cháu .
Chia sẻ với chúng tôi, nhiều em học sinh tiểu học cho biết đây là lần đầu tiên các em được nhận quà nhiều như thế này, và có một món quà đặc biệt là khẩu trang và thuốc cam Hàng Bạc.
CHha quà cho các con cùng những lời dặn dò về phải chú ý phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là phải các con phải giữ khoảng cách, rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang.
Niềm vui của các con khi được đón nhận những phần quà Tết.
Hy vọng rằng, sự chia sẻ của cộng đồng xã hội sẽ là động lực để các thầy cô giáo khắc phục mọi khó khăn,chăm sóc,dạy dỗ các cháu trong điều kiện còn rất nhiều thiếu thốn như hiện nay.

Tuyết Mai

Từ khóa: