Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tăng cường toàn diện quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Cuba
10/07/2012 06:04
Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp tục khẳng định phương hướng này tại buổi tiếp xúc với gặp Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Rodriguez Parrilla, tối 9/7, tại Hà Nội.
Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của đồng chí Raul Castro Ruz, Bí thư Thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba (từ ngày 7-10/7), Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Cuba Bruno Rodriguez Parrilla có cuộc tiếp xúc với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Tại buổi gặp, Bộ trưởng Phạm Bình Minh hoan nghênh và nhiệt liệt chào mừng đồng chí Bộ trưởng Bruno Rodriguez Parrilla tham gia tháp tùng Chủ tịch Raul Castro Ruz trở lại thăm Việt Nam; khẳng định Bộ Ngoại giao Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Ngoại giao Cuba tích cực thực hiện những phương hướng lớn đã được Lãnh đạo cấp cao hai nước nhất trí trong các cuộc hội đàm và hội kiến nhằm tăng cường toàn diện quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Cuba.

Trên tinh thần đó, hai Bộ trưởng đã trao đổi, thống nhất nhưng biện pháp phối hợp tăng cường các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao và thúc đẩy trao đổi các đoàn ở tất cả các cấp giữa Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, Bộ ngành và các tổ chức chính trị-xã hội của hai nước.

Về hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao, hai bên nhất trí tiến hành phiên tham khảo chính trị thường niên vào cuối năm 2012 tại La Habana (Cuba).

Trong bầu không khí thân tình và tin cậy lẫn nhau, hai Bộ trưởng cũng đã trao đổi cởi mở về các vấn đề quốc tế và khu vực; đặc biệt vui mừng về việc hai nước đã phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn và các tổ chức quốc tế, đồng thời nhất trí đánh giá tình hình quốc tế hiện nay biến động phức tạp và đặt ra nhiều thách thức mới, đòi hỏi hai nước tăng cường phối hợp, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế mà hai nước đều là thành viên, phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc ở Việt Nam và Cuba.

Trong phát biểu của mình, Bộ trưởng Bruno Rodriguez Parrilla bày tỏ sự vui mừng được tới thăm Việt Nam lần này và đặc biệt là mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba không ngừng phát triển tốt đẹp; nhấn mạnh: “Giữa hai Đảng, hai Chính phủ Việt Nam và Cuba, cũng như giữa hai Bộ Ngoại giao và nhân dân hai nước có mối quan hệ rất đặc biệt. Đây thực sự là niềm vui lớn đối với tôi. Chuyến thăm lần này của Đoàn Cuba thực sự đạt kết quả tốt. Chúng tôi hết sức cảm ơn sự hiếu khách, sự đón tiếp trọng thị, chu đáo mà các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam đã dành cho đoàn Cuba”.

Nhân dịp này, thay mặt Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã chân thành cảm ơn sự tham dự và đóng góp tích cực của Đoàn Cuba tại Diễn đàn Việt Nam-Mỹ Latinh về Thương mại và Đầu tư do Bộ Ngoại giao Việt Nam chủ trì tổ chức lần đầu tiên trong hai ngày 5-6/7/2012./.

Từ khóa: CubaPhạm Bình MinhBộ Ngoại GiaoRaul Castrobộ trưởngnhất tríphương hướngtăng cườnghanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hình

Tin khác
 • Yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến vi phạm của đồng chí Nguyễn Văn Thanh
 • Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội
 • TTXVN ra mắt trang thông tin đặc biệt về bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
 • Bảo đảm tổ chức bầu cử ở các khu vực bỏ phiếu sớm đúng pháp luật
 • Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Siết chặt kỷ cương, kỷ luật để đẩy lùi dịch bệnh
 • Tham khảo Chính trị Việt Nam – New Zealand lần thứ 12
 • Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo không khí dân chủ, phấn khởi cho ngày bầu cử thành công
 • Hà Nội bàn phương án xây dựng, cải tạo trụ sở các cơ quan tư pháp
 • Thanh Oai cần đảm bảo an toàn phòng, chống dịch để tổ chức bầu cử thành công
 • Huyện Quốc Oai chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử
 • Phó Chủ tịch UBND TP kiểm tra công tác triển khai bầu cử tại Cầu Giấy, Sóc Sơn
 • Chủ nhiệm UBKT Thành ủy kiểm tra công tác bầu cử tại Bắc Từ Liêm
 • Chủ tịch HĐND TP kiểm tra công tác bầu cử và phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Mê Linh
 • Chủ tịch UBND TP chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố
 • Việt Nam luôn tôn trọng và thực hiện nhất quán chính sách bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo