Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Táo quân 2022 bức xúc chuyện trục lợi từ dịch bệnh
17/01/2022 09:50
(HanoiTV) - Trung tâm Sản xuất phim Truyền hình Việt Nam (VFC) cho biết, chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo Quân 2022, NSND Tự Long sẽ đóng vai “Táo Mạng”, NSƯT Quang Thắng, nghệ sỹ Vân Dung vừa hát múa vừa “ngoáy mũi” test COVID-19.

Trong Táo quân năm nay, thiên đình có sự góp mặt của nhiều “Táo”, "phụ trách" các lĩnh vực kinh tế, xã hội, giao thông, mạng, giáo dục, y tế, nông nghiệp… Tuy nhiên, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh, việc báo cáo cũng được điều chỉnh theo quy định giãn cách, tránh tập trung đông người và không phải "Táo" nào cũng có cơ hội được vào chầu… Các "Táo" đều tìm cách thay đổi cách thức chầu như tạo ra những bản báo cáo kết hợp giữa quá khứ và hiện tại để gây ấn tượng với Ngọc Hoàng.

Một mặt, các Táo cố gắng thể hiện tài năng, khoe thành tích mà ngành mình đạt được, mặt khác cũng tìm cách lấp liếm, che giấu những tồn tại, thiếu sót của bản thân. Tuy nhiên, như thường lệ, bộ đôi Nam Tào – Bắc Đẩu, kẻ tung, người hứng, với sự hậu thuẫn của Ngọc Hoàng đã lần lượt chỉ ra những điểm yếu của các Táo – cũng chính là những vấn đề được nhắc đến nhiều trong năm qua, từ những bức xúc lớn như sự trục lợi từ dịch bệnh, tham nhũng, hối lộ quan chức đến những bất cập về giấy đi đường, quy định vùng dịch, những bất ổn của thị trường chứng khoán, bất động sản, tiền điện tử…

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến xã hội online trong năm qua trở nên sôi động hơn cả. Có thể nói, những gì diễn ra trên thế giới ảo, trên mạng xã hội đã không còn ‘ảo’ nữa mà gây tác động ‘thật’ đối với xã hội. Chính vì vậy mà nhiều vấn đề, mặt trái của mạng xã hội cũng được đề cập trực diện, đặc biệt là những nội dung xấu độc, nhưng "trend" không lành mạnh mà Ngọc Hoàng coi là "rác mạng".

 

Vạch trần cái xấu, trừng trị thẳng tay những kẻ gây hại cho dân, nhưng Ngọc Hoàng cũng khẳng định những nỗ lực đáng khen ngợi của các “Táo” trong suốt năm qua ở mọi ngành nghề, lĩnh vực đã vượt qua khó khăn, thách thức để từng bước kiểm soát dịch bệnh, phục hồi nền kinh tế, đảm bảo ổn định xã hội.

Đồng thời, Ngọc Hoàng hy vọng các “Táo” tiếp tục đoàn kết, trên dưới đồng lòng để tạo ra sức mạnh lớn. Ngọc Hoàng cũng yêu cầu các Táo có được tinh thần: việc gì tốt cho dân, có lợi cho dân thì bắt tay vào làm luôn, không chần chừ, và phải xử lý dứt điểm, triệt để những vấn đề còn tồn tại.

Nổi bật nhất có lẽ là màn báo cáo của “Táo” Mạng (NSND Tự Long đóng) với sự kết hợp của âm nhạc hiện đại và truyền thống. NSƯT Quốc Khánh cũng sẽ gây bất ngờ khi lần đầu tiên tại Táo quân trổ tài đánh đàn. NSƯT Quang Thắng và nghệ sĩ Vân Dung cũng có màn hát kết hợp vũ đạo.

Trong một năm đầy khó khăn vì dịch bệnh, Táo quân vẫn giữ được những nét châm biếm, đả kích, nhưng bao trùm lên vẫn là những thông điệp tích cực, lạc quan, tin vào những điều tốt đẹp sẽ được lan toả trong xã hội.

Tổng hợp (CAND/ Thanh niên)

Từ khóa: