Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Táo quân 2022: Màn ngoáy mũi “có 1 không 2” trên thiên đình
18/01/2022 10:41
(HanoiTV) - Trước khi vào chầu, các Táo đều phải thực hiện "ngoáy mũi" để test COVID-19.

Trong chương trình Táo quân, hạ giới sao thì trên thiên đình cũng vậy. Thực hiện các biện pháp phòng dịch chặt chẽ, các Táo lên chầu năm nay khi không có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính có hiệu lực thì đều bị bắt buộc test ngay tại thiên đình. Đây chắc chắn sẽ là màn "ngoáy mũi" có một không hai vô cùng thú vị trong chương trình Táo quân 2022 khi kết hợp giữa âm nhạc, các vũ điệu vui nhộn cùng diễn xuất của các Táo.

Năm nay thiên đình có sự góp mặt của nhiều Táo như Kinh tế, Xã hội, Giao thông, Mạng, Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp… Tuy nhiên, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh, việc báo cáo cũng được điều chỉnh theo quy định giãn cách, tránh tập trung đông người và không phải Táo nào cũng có cơ hội được vào chầu…

Do vậy, các Táo đều tìm cách thay đổi cách thức chầu, tạo ra những bản báo cáo rất sáng tạo, có sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại để gây ấn tượng với Ngọc Hoàng. Một mặt, các Táo cố gắng thể hiện tài năng, khoe thành tích mà ngành mình đạt được, mặt khác cũng tìm cách lấp liếm, che giấu những tồn tại, thiếu sót của bản thân. 

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến xã hội online trong năm qua trở nên sôi động hơn cả. Có thể nói, những gì diễn ra trên thế giới ảo, trên mạng xã hội đã không còn ‘ảo’ nữa mà gây tác động ‘thật’ đối với xã hội. Chính vì vậy mà nhiều vấn đề, mặt trái của mạng xã hội cũng được đề cập trực diện, đặc biệt là những nội dung xấu độc nhưng trend không lành mạnh mà Ngọc Hoàng coi là ‘rác mạng’.

Nổi bật nhất có lẽ là màn báo cáo của Táo Mạng (NSND Tự Long) với sự kết hợp của âm nhạc hiện đại và truyền thống chắc chắn mang lại sự thú vị, thu hút cho người xem. NSƯT Quốc Khánh cũng gây bất ngờ khi lần đầu tiên tại Táo Quân, Ngọc Hoàng trổ tài đánh đàn. NSƯT Quang Thắng và nghệ sỹ Vân Dung có màn hát kết hợp vũ đạo ‘ngoáy mũi’ duyên dáng và ấn tượng.

Trong một năm đầy khó khăn vì dịch bệnh, Táo quân vẫn giữ được những nét châm biếm, đả kích, nhưng bao trùm lên vẫn là những thông điệp tích cực, lạc quan, niềm tin vào những điều tốt đẹp sẽ được lan toả trong xã hội.

Tổng hợp (VTV.vn/afamily/Lao động trẻ)

Từ khóa: