Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tất cả các dịch vụ mới của Apple đối mặt với thất bại thảm hại sau 1 năm phát hành
30/07/2020 18:18
(HanoiTV) - Theo báo cáo mới nhất từ tờ Bloomberg, các dịch vụ mới ra mắt gần đây của Apple đã thất bại thảm hại sau 1 năm xuất hiện trên thị trường.

Chỉ riêng năm 2019, Apple đã cho ra mắt hàng loạt dịch vụ mới như Apple TV +, Apple Card, Apple News + và Apple Arcade. Tuy nhiên bất chấp nỗ lực quảng cáo không ngừng cho các dịch vụ này, tất cả chúng đều thất bại và không gặt hái được bất cứ thành công nào trong suốt năm qua.

Khi doanh số iPhone chậm lại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Apple bắt đầu chuyển hướng sang mảng dịch vụ nhiều hơn để bù đắp khoản doanh thu bị thiếu hụt. Nhưng điều bất ngờ là động lực tăng trưởng chính cho mảng Dịch vụ của Apple không đến từ các dịch vụ mới ra mắt mà lại nhờ doanh thu từ việc bán hoặc mua sắm trong ứng dụng trên App Store và các giao dịch cấp phép khác.

Trong năm qua, Apple đã chi một số tiền lớn để sản xuất các chương trình truyền hình và phim gốc cho dịch vụ Apple TV+. Nhưng dịch vụ này vẫn chưa thể bứt phá được như kỳ vọng của hãng. Apple thậm chí còn cung cấp miễn phí một năm thuê bao Apple TV+ cho các khách hàng hiện tại nhưng theo các nhà phân tích ước tính, chỉ có khoảng 15% khách đủ điều kiện đăng ký.

Hay như dịch vụ thuê bao chơi game cao cấp Apple Arcade dù nhận được khá nhiều đánh giá tích cực khi mới ra mắt nhưng đáng tiếc mới chỉ có một vài tựa game có cơ hội tiếp cận với khách hàng. Điều này đặt ra cho Apple những bài toán hóc búa mới liên quan đến việc cung cấp dịch vụ và hướng tới việc cung cấp các tựa game hấp dẫn và thu hút hơn.

Trong số các dịch vụ, Apple News+ được cho là "thất bại thảm hại" nhất. Ứng dụng tin tức của Apple thiếu khá nhiều các đầu báo và ấn phẩm lớn. Đó là chưa kể, các nhà xuất bản lớn bày tỏ sự không hài lòng với nguồn thu tạo ra từ dịch vụ Apple News+. Đó cũng là lý do khiến tờ báo uy tín The New York Times bất ngờ chấm dứt hợp tác với Apple.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Các dịch vụ mới của Apple chỉ mới xuất hiện hơn 1 năm, đặc biệt là một công ty chuyển dịch dần từ phần cứng sang dịch vụ như Apple lại càng gặp nhiều khó khăn hơn. Vì vậy rất khó để các dịch vụ trên có thể sớm tạo ra doanh thu khủng và tăng trưởng ấn tượng như mảng kinh doanh phần cứng. Trước đây ngay cả App Store và Apple Music cũng phải mất một khoảng thời gian dài mới thu hút được người dùng và có được thành công như hiện nay.

Mặc dù các dịch vụ của Apple đang chứng kiến những thất bại bước đầu nhưng mảng Dịch vụ của Apple dự báo vẫn sẽ tăng trưởng vững chắc nhờ sức ảnh hưởng ngày càng lớn của App Store. Các nhà phân tích dự đoán, số lượt tải xuống trên App Store đã đạt mức kỷ lục 9,1 tỷ lượt trong Q2/2020.

Apple dự kiến sẽ công bố báo cáo thu nhập Q2/2020 vào ngày 30/7.

Theo Vnreview

Từ khóa: