TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
SVĐ Mỹ Đình
Đăng kiểm
Thưởng tết
Tết 2023

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Bên cạnh việc đảm bản trật tự an toàn giao thông, tại các bến xe, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách cũng đã sẵn sàng mọi phương án để phục vụ người dân sớm về quê đón Tết cùng gia đình.

Tesla mới đây đã thông báo giảm giá các sản phẩm xe điện (EV) tại thị trường Mỹ và châu Âu đến 20%. Quyết định được đưa ra sau khi Giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk cảnh báo nguy cơ suy thoái và lãi suất cao khiến Tesla có thể hạ giá để duy trì tăng trưởng về số lượng, bất chấp việc lợi nhuận sụt giảm.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Bộ Công an xin ý kiến về phương án giải tỏa ùn tắc tại các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới, phục vụ nhu cầu cấp thiết của người dân.

Mới đây, công ty sản xuất ô tô Vayve Mobility của Ấn Độ đã giới thiệu một mẫu ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên của nước này tại triển lãm xe hơi ở ngoại ô Thủ đô New Delhi.

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2023 ở Las Vegas (Mỹ), ôtô điện đã trở thành tâm điểm chú ý khi nhiều hãng xe nổi tiếng cho ra mắt các mẫu xe điện mới. Một trong số đó là chiếc xe hơi có cảm xúc của hãng BMW.

Sony và Honda vừa đạt được một bước tiến quan trọng khi chính thức giới thiệu mẫu xe điện Afeela tại CES 2023. Đây là mẫu xe điện đầu tiên của liên doanh Sony và Honda, thổi làn sóng gia nhập mới vào thị trường xe điện đầy cạnh tranh hiện nay.

Những ngày qua đăng kiểm vẫn đang là chủ đề rất nóng trên các diễn đàn chuyên về ô tô và giao thông. Một số chủ phương tiện cho biết gặp khó khăn khi kiểm định, đặc biệt đối với xe bán tải, xe ben, xe đầu kéo... đã qua "độ, chế" và băn khoăn với các chi tiết "độ" mang tính chất thẩm mỹ, không ảnh hưởng đến an toàn kỹ thuật có qua được đăng kiểm hay không?

Điều chỉnh tăng mức phí sát hạch lái xe từ 10-20% mức phí hiện hành là dự thảo Thông tư đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến góp ý của nhân dân.

Tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội, việc kiểm định phương tiện cơ giới được kiểm soát chặt chẽ. Điều này góp phần hạn chế các phương tiện chưa đảm bảo chất lượng, an toàn kỹ thuật lưu thông trên đường.

Cơ quan chống độc quyền Hàn Quốc thông báo, phạt hãng xe điện Tesla 2,85 tỷ won (2,2 triệu USD) vì thông tin không trung thực đến khách hàng.

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, đang phối hợp với các lực lượng xác minh thông tin nhiều ô tô đi vào làn khẩn cấp trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ khiến một xe cứu thương chở bệnh nhân đi cấp cứu, dù đã bật tín hiệu xin nhường đường, nhưng phải mất nhiều thời gian mới thoát khỏi đoạn đường dài 1,5km.

Sau những "lùm xùm" liên quan đến một số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại các tỉnh, thành phía Nam vừa qua thì giờ đây… câu chuyện được mọi người nhắc đến nhiều nhất chính là công tác đăng kiểm… Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã quyết định thành lập Tổ công tác để triển khai Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc bắt đầu từ 1/1/2023.

Để khắc phục tình trạng ùn ứ, xếp hàng dài tại các đơn vị đăng kiểm, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có hướng dẫn gửi các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới, nhằm khắc phục tình trạng ùn tắc dịp cận Tết; cũng như công bố danh sách 6 hạng mục khiếm khuyết vẫn được cấp đăng kiểm xe.