TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
SVĐ Mỹ Đình
Đăng kiểm
Thưởng tết
Tết 2023

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Hàng không Thái Lan Air Asia đã tăng cường các khóa huấn luyện nghiệp vụ chuẩn bị đón khách du lịch Trung Quốc gia tăng.

Thông tin từ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, trong ngày 17/1 (tức ngày 26 Tết), lượng khách qua Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đạt hơn 75.000 lượt hành khách và 565 chuyến bay.

Công ty Hàng không vũ trụ Mỹ Archer hiện đang đặt mục tiêu đạt được chứng nhận taxi bay mang tên Midnight vào cuối năm 2024, mặc dù Cục Hàng không Mỹ vẫn đang trong quá trình xây dựng các quy tắc chứng nhận cho những chiếc taxi bay trong tương lai. Họ hy vọng sẽ đưa phương tiện này vào hoạt động thương mại vào năm 2025.

Với nhiều người lao động thu nhập thấp, làm việc xa quê, được trở về quê hương đón Tết luôn là một ước mơ. Những ngày gần Tết, đâu đó chúng ta lại thấy những thông tin thật cảm động, thật ấm lòng khi có những chuyến tàu miễn phí, những chuyến xe tình nguyện đưa người dân nghèo trở về nhà đón Tết. Đó thực sự là những món quà Tết đầy ý nghĩa với mong muốn giảm bớt gánh nặng, góp phần mang đến một cái Tết đoàn viên trọn vẹn, đủ đầy cho người lao động ở xa quê.

Cảnh sát Australia cho biết 2 máy bay trực thăng đã va chạm giữa không trung, khiến 4 người thiệt mạng tại điểm du lịch Gold Coast của Australia ngày 2/1.

Theo dự kiến, từ ngày 8/1, các hãng hàng không Trung Quốc sẽ nối lại nhiều đường bay quốc tế sau gần 3 năm gần như đóng cửa với thế giới vì đại dịch Covid-19.

Ngày 2/1, nhà chức trách Philippines đang nỗ lực khôi phục toàn bộ dịch vụ tại sân bay Ninoy Aquino, cửa ngõ hàng không chính của nước này, sau khi sân bay bị mất điện đúng ngày đầu năm 2023, làm tê liệt hoạt động kiểm soát không lưu, gián đoạn hơn 300 chuyến bay, ảnh hưởng lịch trình đi lại của hơn 60.000 hành khách.

Thông tin từ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, đơn vị đã ghi nhận lượng khách gia tăng so với ngày thường, nhưng không ở mức đột biến do lịch nghỉ Tết Dương lịch 2023 sát ngày nghỉ Tết nguyên đán. Toàn ngành vẫn tập trung vì mục tiêu thuận tiện, nhanh chóng nhất cho hành khách .

Trước thông tin về việc tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đề xuất bỏ kiểm soát giấy tờ tùy thân của hành khách ở cửa ra máy bay (boarding gate) trong thời gian cao điểm Tết, Cục Hàng không Việt Nam khẳng định hiện nay, quy định của pháp luật về vận chuyển đồng bộ hành khách và hành lý chưa có sự thay đổi.

Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng hàng không dự kiến khai thác khoảng 950-990 chuyến/ngày trên các đường bay nội địa.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa có thông tin về phương án khai thác phục vụ cao điểm dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023.

Nhân viên an ninh hàng không Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài vừa phát hiện và trao trả nguyên vẹn cho hành khách một chiếc vali chứa 500 triệu đồng bỏ quên tại khu vực công cộng Nhà ga Hành khách T1.

Cục Hàng không yêu cầu Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, các đơn vị cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật mặt đất sẵn sàng phục vụ hành khách đi lại bằng đường hàng không dịp cao điểm Tết Nguyên đán năm 2023.