TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
SVĐ Mỹ Đình
Đăng kiểm
Thưởng tết
Tết 2023

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Mỗi dịp cuối năm, thị trường ô tô cũ trở nên sôi động trước nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, trước những khó khăn về kinh tế cũng như các ưu đãi từ ngân hàng giảm sút, khiến nhiều khách hàng không mặn mà với việc mua xe, tình trạng ảm đạm đang diễn ra ở nhiều salon ô tô tại Hà Nội vào thời điểm này.

Sau kỳ nghỉ năm mới, người dân Anh trở lại làm việc trong khi hệ thống giao thông công cộng tê liệt hoàn toàn vì đình công. Tình trạng này đã tác động không nhỏ đến cuộc sống của người dân xứ sở sương mù.

Theo Tổng Giám đốc Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), những tín hiệu phục hồi tích cực của ngành hàng không là thành quả tuyệt vời khi xét tới mức độ thiệt hại tài chính và kinh tế do tác động của các biện pháp hạn chế phòng dịch Covid-19 trên thế giới trong hơn 2 năm vừa qua. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng nhiều hãng hàng không sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong năm 2023 do những quy định chặt chẽ, chi phí tăng cao, các chính sách kiểm soát dịch bệnh ở các nước và nhiều yếu tố khác.

Cơ quan quản lý hàng không Thái Lan (AeroThai) mới đây đã đưa ra dự báo lạc quan về triển vọng ngành hàng không ở đất nước Chùa Vàng. Số lượng chuyến bay trong năm 2023 sẽ tăng 65% so với năm nay, nhờ vào sức tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch quốc tế và nội địa.

Là một trong những nước trong khu vực đi đầu mở cửa trở lại sau đại dịch Covid-19, từ ngày 15/3/2022, Việt Nam đã tiên phong "mở cửa bầu trời".

Cục Hàng không Việt Nam đã công bố điều chỉnh tham số điều phối đường cất hạ cánh, đường lăn, dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Nếu như những tháng đầu năm 2022, thị trường ô tô sôi động và nhộn nhịp hơn, thì ở những tháng cuối năm, mọi thứ đang cho thấy một tình cảnh trái ngược. Lãi suất cho vay tăng cao, kinh tế khó khăn khiến người mua e dè, còn showroom rơi vào cảnh cung cao hơn cầu.

Hyundai Motor Group của Hàn Quốc thông báo đã ký Bản ghi nhớ (MoU) với nhà sản xuất pin ôtô nội địa SK On Co. nhằm cung cấp pin cho nhà máy sản xuất xe điện (EV) chuyên dụng của tập đoàn này tại Mỹ.

Nhà sản xuất cho biết chiếc xe đạp điện Hummer EV Ebike có thể đạt vận tốc tối đa 45 km/h.

Thời điểm cuối năm, hàng loạt ô tô hot như Lexus LX600, Land Cruiser, Ford Everest... khách hàng đang phải chi thêm từ vài chục triệu cho đến hàng tỷ đồng để mua các phụ kiện kèm theo nếu muốn nhận xe sớm.

Hãng TOGG đặt mục tiêu xuất xưởng 17.000-18.000 xe trong 2023, trong đó người đặt mua xe đầu tiên chính là Tổng thống nước này.

Trong tháng 11, các mẫu K3, K5, Sorento, Sportage, Carnival của Kia, hãng xe Hàn Quốc giảm 15-25 triệu đồng tùy phiên bản nhằm chạy đua doanh số cho chặng cuối 2022.

Mẫu sportbike gần 700 phân khối của Yamaha chào thị trường Hà Nội, xe nhập khẩu chính hãng Nhật Bản, với nhiều công nghệ.