Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Taylor Swift lên tiếng khi bị chỉ trích là ‘tội phạm’
31/07/2022 17:11
(HanoiTV) - Ca sĩ Taylor Swift bị dư luận chỉ trích gọi là ‘tội phạm khí hậu’ khi dẫn đầu danh sách người nổi tiếng sở hữu máy bay riêng, thải lượng Carbon Dioxide (CO2) cao nhất từ đầu năm 2022 đến nay. Tuy nhiên, người đại diện phát ngôn của cô đã phản pháo lại điều này.

Mới đây, Page Six công bố danh sách những máy bay tư nhân của người nổi tiếng thải lượng carbon dioxide (CO2) ra môi trường cao nhất, tính từ đầu năm đến nay.

Dẫn đầu danh sách này là chuyên cơ của Taylor Swift đã gây ô nhiễm nhất khi thải ra gần 8.300 tấn CO2. Giọng ca ‘Love Story’  dùng máy bay riêng vào nhiều mục đích khác nhau, không chỉ khi đi lưu diễn quốc tế. Theo thống kê, máy bay riêng của cô có thời gian bay trung bình 80 phút, hơn 139 dặm/chuyến bay.

Ca sĩ Taylor Swift bị dư luận chỉ trích gọi là ‘tội phạm khí hậu’. Ảnh: Page Six

Nghiên cứu từ cơ quan tiếp thị kỹ thuật số theo định hướng bền vững Yard cho thấy trong 7 tháng đầu năm nay, trung bình những người nổi tiếng đã thải ra 3.256,36 tấn khí CO2 do sử dụng máy bay riêng. Để so sánh, con số này cao hơn 465 lần so với người bình thường, trung bình chỉ thải 7 tấn/năm do đi máy bay thương mại.

Trước sự chỉ trích của dư luận, nhất là khi bị gọi là "tội phạm khí hậu", đại diện của Taylor Swift lên tiếng phản pháo. "Taylor Swift thường xuyên cho người khác mượn máy bay riêng. Việc quy kết hầu hết tất cả các chuyến bay trên đều do cô ấy thực hiện là không chính xác" – người đại diện nói với Rolling Stone.

"Phi cơ riêng của Taylor Swift thường xuyên được cho mượn, nên việc kết luận tất cả những chuyến đi đó đều do cô ấy sử dụng là không chính xác", đại diễn Taylor Swift lên tiếng trên twitter, cho rằng không chỉ mình cô sử dụng chuyên cơ cá nhân. 

Taylor Swift thường không lên tiếng với các vấn đề chính trị, xã hội trong phần lớn sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, những năm gần đây, cô đã phản hồi nhiều hơn với những vấn đề liên quan đến môi trường, khi hậu. Trong cuộc phỏng vấn năm 2020 với trang Variety, nữ ca sĩ cho biết biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề cô quan tâm.

Trong danh sách trên, bên cạnh Taylor Swift là ngôi sao quyền anh Floyd Mayweather với 177 chuyến bay và thải ra hơn 7.000 tấn CO2. Một số cái tên trong tốp 10 có: Jay-z, Blake Shelton, Steven Spielberg, Kim Kardashian, Mark Wahlberg, Oprah Winfrey….

Kim Khánh

(Tổng hợp)

Từ khóa: Taylor Swift