Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tesla chuyển trụ sở từ Thung lũng Silicon đến Texas
08/10/2021 13:03
(HanoiTV) - Ngày 7/10, Ông chủ Tesla, Elon Musk, thông báo trụ sở của nhà sản xuất xe điện, hiện tại Palo Alto, California, sẽ được chuyển đến Austin, Texas, nơi tập đoàn đang xây dựng một nhà máy mới.
Đích thân ông chủ Tesla, Elon Musk, đã rời Los Angeles vào năm 2020 để đến Texas.

Elon Musk đã nhiều lần tranh luận kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch với chính quyền California về các quy tắc y tế mà ông cho là quá nghiêm ngặt. Elon Musk đã tự mình rời Los Angeles vào năm 2020 để đến Texas.

“Tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi sẽ chuyển trụ sở chính đến Austin,” ông nói tại đại hội đồng cổ đông thường niên của Tesla.

Điều đó không có nghĩa là Tesla sẽ hoàn toàn rời khỏi Bờ Tây, Elon Musk nói thêm ngay lập tức.

“Nói rõ hơn, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động của mình ở California, bao gồm cả việc tăng sản lượng tại nhà máy Fremont", Elon Musk nói thêm.

"Không thể phát triển mạnh mẽ tại vịnh San Francisco, khi chi phí cao, lưu thông khó khăn, trong khi đó, ở Austin, nhà máy nằm cách sân bay năm phút và trung tâm thành phố mười lăm phút", Tỷ phú này nhấn mạnh.

Tesla cũng đang đi theo con đường của các công ty Oracle và Hewlett Packard Enterprise, khởi hành đến Texas vào năm 2020. Oracle sau đó giải thích rằng động thái này sẽ thuận lợi cho sự tăng trưởng của nó và sẽ cung cấp sự linh hoạt hơn cho nhân viên tại chỗ và cách thức làm việc .

Bang Texas cũng đã rất nỗ lực trong những năm gần đây để thu hút các doanh nghiệp bằng chính sách ưu đãi thuế. Và bang được biết đến với việc không đánh thuế thu nhập, một yếu tố ưu tiên hàng đầu đối với Elon Musk, hiện là người giàu nhất thế giới theo xếp hạng của Bloomberg.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Tesla