Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tesla liên quan đến 273 vụ tai nạn ở Hoa Kỳ
16/06/2022 17:21
(HanoiTV) - Các mẫu xe Tesla là đối tượng của gần 70% báo cáo về 392 vụ tai nạn được liệt kê, hầu hết trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2021 đến giữa tháng 5 năm 2022.
Tesla liên quan đến 273 vụ tai nạn ở Hoa Kỳ

Theo báo cáo của Cơ quan An toàn Giao thông Đường cao tốc Hoa Kỳ (NHTSA), các phương tiện mang nhãn hiệu Tesla được trang bị phần mềm tự lái đã liên quan đến 273 vụ tai nạn ở Hoa Kỳ.

Báo cáo tập trung vào các phương tiện cài đặt phần mềm Cấp độ 2, là phần mềm có thể tăng hoặc giảm tốc xe và bẻ lái nếu cần, nhưng yêu cầu một người lái xe chú ý và sẵn sàng giành lại quyền kiểm soát bất cứ lúc nào.

Trong số 11 nhà sản xuất khác được liệt kê, chỉ có Honda là đối tượng của một số lượng lớn các báo cáo, gồm 90 vụ tai nạn liên quan. NHTSA nhấn mạnh, số vụ tai nạn phải liên quan đến việc xe của nhà sản xuất được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe, nhưng Tesla, cho đến nay, là thương hiệu có số lượng xe loại này lớn nhất Hoa Kỳ. NHTSA gần đây đã mở rộng một cuộc điều tra, bắt đầu từ mùa hè năm ngoái, về mối liên hệ tiềm tàng giữa hệ thống hỗ trợ lái xe của Tesla và một loạt vụ va chạm với xe khẩn cấp.

Cuộc điều tra chuyển từ đánh giá sơ bộ sang phân tích kỹ thuật, bước cuối cùng trước khi có thể thu hồi. Autopilot, hệ thống của nhà sản xuất xe điện, được cho là giúp người lái xe đi theo quỹ đạo của con đường và giữ khoảng cách phù hợp với các phương tiện khác, nhưng Tesla khuyến cáo người lái xe phải luôn cảnh giác.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Tesla