Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tesla thu hồi 675.000 ô tô
01/01/2022 17:49
(HanoiTV) - Gã khổng lồ ô tô điện Tesla sẽ thực hiện một đợt thu hồi xe lớn khác đối với các thân xe có khả năng bị lỗi trên hai mẫu xe ở Trung Quốc và Hoa Kỳ.
Theo Tesla, 1% chiếc Model 3 và 14% chiếc Model S bị thu hồi tại Hoa Kỳ có lỗi sản xuất .

Quyết định thu hồi này đặt ra câu hỏi về độ tin cậy đối với Tesla. 475.000 xe ở Hoa Kỳ và gần 200.000 xe ở Trung Quốc nằm tỏng danh sách thu hồi.

Mẫu xe chịu ảnh hưởng nhiều nhất là Model 3 và Model S sang trọng. Tesla cho biết hiện tượng mở cửa lặp đi lặp lại và đóng cửa cốp có khả năng gây mòn quá mức của cáp đồng trục kết nối với camera quan sát phía sau. Trong đó có nguy cơ làm camera không khả dụng cho trình điều khiển.

Tesla ước tính rằng 1% Model 3 và 14% Model S bị thu hồi tại Hoa Kỳ sẽ do lỗi sản xuất. Thương hiệu nhấn mạnh rằng lỗi tiềm ẩn này không gây ra bất kỳ tai nạn hoặc thương tích nào.

Các vụ thu hồi quy mô lớn không phải là hiếm trong ngành ô tô: Volkswagen thu hồi 8,5 triệu xe vào năm 2015 sau vụ bê bối Dieselgate; một lỗi túi khí cũng dẫn đến việc thu hồi ít nhất 100 triệu xe của tất cả các thương hiệu và nhà sản xuất túi khí, Takata, phải phá sản.

Tuy nhiên, trong trường hợp của Tesla, đợt triệu hồi này đại diện cho ít nhất một phần tư số xe từng được sản xuất bởi gã khổng lồ ô tô điện này.

“Đây là một lời cảnh tỉnh đối với Tesla, với một cái tát mạnh vào mặt từ thế giới ô tô, nơi có lẽ phức tạp hơn thế giới điện thoại thông minh mà nhiều người muốn so sánh với nó. Một chiếc ô tô có vấn đề có thể gây ra thiệt hại lớn hơn nhiều so với một chiếc iPhone bị lỗi", chuyên gia người Đức Matthias Schmidt nhận xét.

Vào tháng 6, Tesla đã thu hồi 285.000 xe ô tô tại Trung Quốc sau sự cố bất thường trong phần mềm hỗ trợ lái xe và vài nghìn chiếc Model 3 và Model Y ở Hoa Kỳ để kiểm tra hệ thống phanh.

Tuy nhiên, Tesla đã có một năm tốt đẹp trong bối cảnh thị trường xe hơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe và tình trạng thiếu chip điện tử. Tại Phố Wall, vào tháng 10, công ty đã gia nhập câu lạc bộ rất nhỏ gồm các nhóm trị giá hơn 1.000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Tesla