Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tết thời Covid
06/02/2021 17:30
(HanoiTV) - Dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời xã hội. Thông qua câu chuyện sửa soạn đón Tết của gia đình ông Dương, anh Cường, ông Nguyên, bà Hà trong tiểu phẩm “Tết thời Covid” phản ánh chân thật, đầy cảm động và cách đón Tết an toàn nhưng tiết kiệm.

Bối cảnh ông Dương đang lim dim mơ màng tận hưởng cười sang sảng, vang vọng như một vị thần ban ơn rút ra cọc 500k, từ từ tung lên cao trong sự trầm trồ thán phục của mọi người, tiếng Cường kêu oai oái lên như bị cắt tiết.

“Ôi chú định xẻo tai cháu đấy à??? chú bảo cháu ngồi yên để chú đảo ngói cho cháu gọn gàng đón tết. Chú đảo kiểu này khéo mùng một tết cháu lại đến bệnh viện tháo chỉ ở tai cũng nên. Chú cắt cái kiểu đấy, thì thôi, cháu ra hàng cắt nốt. Tiết kiệm mấy chục để mua cái cành đào nho nhỏ nghe chừng không ổn tý nào”, Cường đau đớn kêu la.

Như bừng tỉnh, ông Dương giọng sụt sùi thương cảm kể lể với Cường chỉ mong mơ khấm khá mỗi dịp tết đến xuân về.

Gia đình Cường cũng chẳng hơn gì, vợ anh ta buồn bã, lo lắng.

“Năm nay Covid khó khăn, làm gì còn tiền mà mua với chẳng sắm. Cả năm tích cóp chỉ có 2 triệu bây nhiêu thôi. Năm nay dịch bệnh như thế, không tăng trưởng âm là may rồi”, vợ Cường ca cẩm.

Trên tinh thần tiết kiệm, cả xóm quyết cái tết tiết kiệm, vui vẻ, đầm ấm. “Tết khu năm nay chỉ cần vẫn tập trung để giữ được không khí đầm ấm, uống với nhau chén nước trà mừng vì cuộc sống của chúng ta vẫn an lành vì đất nước không bị ảnh hưởng nặng nề vì covid”, ông Nguyên tổ trưởng động viên tinh thần.

Không góp tiền ông Dương xin góp ít khẩu trang cháu gom được trong năm. Dù có dịch hay không dịch thì vẫn cứ phải đeo, gặp nhau tay bắt mặt mừng cho yên tâm.

Những vấn đề xã hội và những yếu tố thời sự trong năm được lồng ghép vào mạch câu chuyện giúp chương trình không chỉ mang tiếng cười giải trí ngày Tết mà còn khiến người xem xúc động khi nhìn lại một năm thăng trầm đã qua.

Đừng bỏ qua “Tết thời Covid” quý vị nhé!

Một số hình ảnh hậu trường quay Tết thời Covid: 

Ông Nguyên đến từng nhà yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống Covid.
Ông Nguyên đến động viên tinh thần ông Dương.

Bích Thảo

Từ khóa: