Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thái Lan: Bangkok sẽ mở cửa trở lại cho du khách quốc tế vào ngày 15/10
16/09/2021 12:46
(HanoiTV) - Thủ đô Bangkok, Thái Lan, sẽ mở cửa trở lại cho du khách quốc tế vào ngày 15/10 khi ít nhất 70% dân số nước này được tiêm phòng đầy đủ.
Thủ đô Bangkok dự định mở cửa cho khách du lịch quốc tế vào ngày 15/10.

Quyết định được đưa ra sau cuộc thảo luận giữa Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Pipat Ratchakitprakan và Thống đốc Bangkok Aswin Kwanmuang vào thứ Tư (15/9).

Ông Pipat nói: “Quyết định chung của chúng tôi là muốn thực hiện việc tiêm chủng trên khắp Bangkok - ở mọi quận - để khi mở cửa trở lại sẽ áp dụng cho toàn bộ Bangkok. Vì sự an toàn của người dân Bangkok, tỷ lệ tiêm chủng không dưới 70% là rất quan trọng.”

Theo Bộ trưởng, hơn 70% dân số Bangkok đã được tiêm liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên nhưng chỉ 37% đã được tiêm chủng đầy đủ.

Ông nói thêm, 33% còn lại sẽ được tiêm liều thứ hai vào đầu tháng 10.

“Chúng tôi tin tưởng rằng vào ngày 15/10, Bangkok sẽ có thể mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế,” ông Pipat nói.

Tuy nhiên, ông không đề cập liệu sẽ có bất kỳ yêu cầu cách ly nào đối với du khách quốc tế khi thủ đô mở cửa trở lại hay không.

Việc mở cửa trở lại Bangkok là một phần trong sáng kiến của chính phủ nhằm thúc đẩy nền kinh tế vốn phụ thuộc nhiều vào du lịch quốc tế. Trong hơn một năm, lĩnh vực du lịch đã phải hứng chịu đại dịch COVID-19 và lượng khách quốc tế đến du lịch bị ngừng lại.

Vào tháng 6/2021, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha thông báo rằng Thái Lan sẽ mở cửa lại biên giới cho du khách quốc tế trong 120 ngày.

Ông cũng kêu gọi các điểm du lịch quan trọng mở cửa trở lại sớm hơn nếu họ đã sẵn sàng, đồng thời nói thêm rằng những du khách đã được tiêm vắc-xin COVID-19 nên được miễn cách ly.

Thủ tướng cho biết: “Những khách du lịch đã hoàn thành việc tiêm phòng có thể đến Thái Lan mà không bị cách ly hoặc hạn chế gây bất tiện”.

Vào ngày 1/7, hòn đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng Phuket đã mở cửa trở lại với hoạt động du lịch quốc tế. Theo mô hình du lịch thử nghiệm mang tên Phuket Sandbox, khách du lịch không bắt buộc phải cách ly nào nếu họ đã được tiêm phòng đầy đủ ít nhất 14 ngày và xét nghiệm âm tính khi đến nơi.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SAR-CoV-2