Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Thái Lan dỡ bỏ các hạn chế Covid-19 với khách nước ngoài
02/10/2022 07:41
(HanoiTV) - Thái Lan đã dỡ bỏ các hạn chế về dịch Covid-19 đối với khách nước ngoài nhằm vực lại ngành du lịch của nước này.
Người dân Thái Lan hy vọng du khách từ khắp nơi trên thế giới sẽ trở lại nước này.

Chính quyền Thái Lan đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp về dịch Covid-19 vào thứ Sáu (30/9). Những biện pháp phòng dịch này đã có hiệu lực trong hai năm rưỡi.

Du khách nước ngoài đến Thái Lan sẽ không còn phải xuất trình chứng nhận tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm âm tính.

Công dân từ một số quốc gia, chẳng hạn như Nhật Bản, không bắt buộc phải có thị thực để nhập cảnh vào Thái Lan. Thời gian lưu trú cho những công dân này đã được kéo dài lên đến 45 ngày.

Trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra, khoảng 40 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm Thái Lan mỗi năm.

Chủ các cửa hàng bán đồ lưu niệm tại chùa Wat Arun ở Bangkok bày tỏ hy vọng lượng khách sẽ tăng lên và doanh số bán hàng tại sẽ trở lại mức trước đại dịch.

Các công ty kinh doanh tàu du lịch dọc theo sông Chao Phraya ở thủ đô đã lên kế hoạch chuẩn bị đón khách du lịch từ Ấn Độ, thay vì từ Trung Quốc.

Trước đây, người Trung Quốc là khách hàng chính của công ty, nhưng hiện nay Trung Quốc vẫn đang áp dụng các hạn chế về COVID-19 vì vậy lượng du khách từ Ấn Độ đang là chủ yếu. Những người kinh doanh bày tỏ hy vọng rằng du khách nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới sẽ có thể sớm trở lại Thái Lan.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SAR-CoV-2dỡ bỏ hạn chế Covid-9dỡ bỏ hạn chế Covid-19du lịch Thái Lan