Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thái Lan tạm thời bỏ yêu cầu điền tờ khai xuất nhập cảnh
19/06/2022 07:40
(HanoiTV) - Thái Lan tạm thời bỏ yêu cầu điền tờ khai xuất, nhập cảnh để giảm tình trạng đông đúc, quá tải tại sân bay

Theo Bangkok Post cho biết, Quốc hội Thái Lan đã thông qua quyết định và Bộ Nội vụ nước này dự kiến đưa ra thông báo cụ thể trong vòng 1 tuần tới.

Theo Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha, việc bỏ yêu cầu điền tờ khai xuất, nhập cảnh TM6 sẽ giúp mở cửa hơn nữa đất nước với du khách. Đồng thời, việc này cũng làm giảm tình trạng đông đúc, tắc nghẽn tại các sân bay thời gian qua vì khách phải dồn lại để điền tờ khai, làm thủ tục. Thái Lan cũng nhờ đó tiết kiệm khoảng 45,5 triệu baht tiền phí in ấn khoảng 65 triệu mẫu tờ khai một năm, theo phó phát ngôn viên chính phủ Traisuree Taisaranakul.

Bà Traisuree Taisaranakul cũng cho biết, khách nước ngoài nhập cảnh Thái Lan bằng đường bộ hoặc biển vẫn được yêu cầu điền biểu mẫu. Cảnh sát cửa khẩu vẫn có thể thu thập dữ liệu về lượt đến thông qua hệ thống sinh trắc học tại các sân bay. Các dữ liệu du lịch khác có thể được thu thập từ các hãng hàng không.

Tuy nhiên, việc này chỉ là tạm thời. Các nhà chức trách sẽ theo dõi, đánh giá kết quả của việc bỏ tờ khai cũng như các vấn đề phát sinh. Dựa vào tình hình cụ thể, chính phủ sẽ sửa đổi quy định, đặc biệt trong trường hợp họ không thể truy vết được du khách.

Sân bay Suvarnabhumi vào ngày 9/6. /(Ảnh: Bangkok Post)

Mới đây, Bộ Du lịch Thái Lan cũng đã đề xuất bỏ việc yêu cầu du khách đăng ký thẻ thông hành Thailand Pass, phí nhập cảnh 300 baht và cả yêu cầu mua bảo hiểm.

Du khách nước ngoài đến Thái Lan hiện vẫn được yêu cầu cung cấp thông tin tiêm ngừa COVID-19 và bảo hiểm y tế. "Việc bỏ Thailand Pass sẽ thu hút nhiều du khách nước ngoài hơn, đặc biệt là từ các nước láng giềng", Bộ trưởng Du lịch Pipat Ratchakitprakan của Thái Lan nhận định.

Năm 2022, Thái Lan hy vọng đón từ 7 đến 10 triệu lượt khách du lịch nước ngoài, tương đương 1 triệu khách mỗi tháng từ nay đến cuối năm, và 160 triệu lượt khách trong nước, đem về doanh thu 42 tỉ USD từ du lịch. Trong 6 tháng đầu năm, nước này đón tổng cộng 1,4 triệu khách du lịch quốc tế. Để tăng doanh thu, Thái Lan cũng dự kiến nhắm vào các nhóm "du khách giàu" từ các nước Trung Đông và Ấn Độ.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Sân bayThái LanBộ du lịchdu kháchtờ khaixuất nhập cảnhtạm bỏ