Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

‘Thái tử’ tập đoàn Samsung được ân xá
12/08/2022 13:13
(HanoiTV) - Ngày 12/8, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã ân xá cho Phó Chủ tịch Samsung Electronics Jay Y. Lee để ông có thể giúp đất nước vượt qua "cuộc khủng hoảng kinh tế quốc gia".
Ông Lee là con trai duy nhất của cố Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee nên thường được biết đến với biệt danh "Thái tử Samsung".

Theo Reuters, việc ân xá chủ yếu mang tính biểu tượng, vì ông Lee đã được tạm tha sau khi ngồi tù 18 tháng vì tội lừa đảo liên quan đến Samsung. Tuy nhiên, việc ân xá có nghĩa là Lee sẽ có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh một cách tự do hơn.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Bộ trưởng Bộ Tư Pháp Han Dong Hoon nói: "Với nhu cầu cấp thiết vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế quốc gia, chúng tôi đã lựa chọn cẩn thận các nhà lãnh đạo nền kinh tế, những người dẫn dắt động lực tăng trưởng quốc gia thông qua đầu tư công nghệ tích cực và tạo việc làm, để họ có cơ hội một lần nữa tham gia vào sự phát triển kinh tế , chúng tôi muốn nỗ lực tối đa để vượt qua khủng hoảng kinh tế ”.

Đây là đợt ân xá đầu tiên kể từ khi ông Yoon lên nắm quyền và được đưa ra nhân dịp lễ kỷ niệm Ngày Giải phóng tại Hàn Quốc (15/8). Ông Lee là con trai duy nhất của cố Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee nên thường được biết đến với biệt danh "Thái tử Samsung".

Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin cũng được ân xá.

Ngọc Huyền

Theo Reuters

Từ khóa: tập đoàn Samsungthái tử Samsung