Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Thăm bảo tàng Broadway trên Quảng trường Thời đại
17/11/2022 09:22
Bảo tàng nhạc kịch Broadway tọa lạc ở thành phố New York (Mỹ) đã được mở cửa cho khách tham quan từ ngày 15/11. Đây là nơi trưng bày và triển lãm những hiện vật và tranh, ảnh tư liệu về lịch sử của nhà hát về các vở nhạc kịch kinh điển như "Hair" hay "Oklahoma!".
Bảo tàng Broadway nằm trên Quảng trường Thời đại, thành phố New York, Mỹ.

Nếu đang ở thành phố New York, bạn không thể bỏ qua nhà hát kịch Broadway. Nhà hát huyền thoại ở khu Midtown Manhattan, trung tâm của Quảng trường Thời đại, nằm ở giao lộ của Broadway, Đại lộ thứ Bảy và Đường 42. Từ cuối thế kỷ 19 cho đến suốt thế kỷ 20, hàng chục nhà hát đã được mở ra ở đây.

Bảo tàng Broadway giới thiệu về lịch sử hình thành nhà hát của thành phố New York dưới nhiều hình thức và đầy màu sắc.

Tại phòng đầu tiên trong số bốn phòng triển lãm, du khách sẽ được tham gia vào một chuyến du hành ngược thời gian trở về năm 1732- khi vở kịch đầu tiên được dàn dựng ở New York. Vào thời điểm đó, các rạp hát ở New York đã được thành lập ở nơi mà ngày nay là Khu Tài chính.

Bảo tàng là nơi trưng bày lịch sự hình thành và phát triển của nhà hát Broadway.

Sau khi Nội chiến Hoa Kỳ kết thúc năm 1865, các rạp hát dần dần di dời về phía bắc dọc theo Broadway, cho tới tận đầu thế kỷ 20 tại khu vực ngày nay là Quảng trường Thời đại.

Phòng thứ hai được dành riêng cho lịch sử của nhà hát Broadway ngày nay với một dòng thời gian tương tác. Trang phục rực rỡ và đạo cụ làm toát lên sự kỳ diệu của những vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới như "Hair", "Oklahoma!" và "The Phantom of the Opera."

Nhưng dấu mốc quan trọng cũng được nhắc tới, chẳng hạn như cuộc khủng hoảng rạp hát trong cuộc Đại suy thoái vào những năm 1930. Những thước phim trên màn hình lớn làm sống lại cả một thế kỷ lịch sử của Broadway.

Poster quảng cáo vở nhạc kịch "Hair".

Trong căn phòng thứ ba, du khách có thể xem lại cảnh hậu trường của các buổi biểu diễn ở Broadway, đồng thời chứng kiến các nhân viên làm việc trên sân khấu và sau sân khấu. Phòng thứ tư có một không gian đa chức năng và có thể được đặt cho các buổi diễn tập tại rạp hát hoặc các cuộc thảo luận của hội đồng.

Bảo tàng mở cửa cho khách tham quan từ ngày 15/11/2022.

Nguyễn Thị Hà

Theo DW

Từ khóa: bảo tàng nhạc kịch BroadwayBroadway Museumnhạc kịch Broadway