Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Cuba lần thứ VI
02/03/2021 23:00
(HanoiTV) - Tối ngày 02/03/2021, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã cùng Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Cu-ba Marcelino Medina González tiến hành Phiên Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao lần thứ VI bằng hình thức trực tuyến.
Cùng tham dự ở hai đầu cầu Việt Nam và Cu-ba có Đại sứ Việt Nam tại Cu-ba Lê Thanh Tùng, Đại sứ Cu-ba tại Việt Nam Orlando Nicolás Hernández, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Cu-ba tại Việt Nam Irmina del Pilar cùng đại diện một số đơn vị của Bộ Ngoại giao hai nước.

Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn chia sẻ về tình hình Việt Nam, trong đó có kết quả nổi bật của Đại hội Đảng lần thứ 13, các biện pháp ứng phó với đại dịch Covid-19, phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội. Thứ trưởng khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tiếp tục làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt và hợp tác toàn diện với Cu-ba.

Thứ trưởng Ngoại giao Marcelino Medina thông tin về tình hình Cu-ba và những biện pháp khắc phục khó khăn do bao vây cấm vận và đại dịch Covid-19 gây ra, triển khai đường lối cập nhật hóa mô hình kinh tế - xã hội.

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao hai nước đã rà soát, đánh giá các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước và hai Bộ Ngoại giao, thảo luận các biện pháp nhằm phát triển sâu sắc và toàn diện hơn nữa quan hệ song phương trong thời gian tới.

Hai bên nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy các chuyến thăm cấp cao khi điều kiện cho phép, triển khai hiệu quả các cơ chế hợp tác, tăng cường trao đổi giữa các Bộ, ngành và cộng đồng doanh nghiệp hai nước, xúc tiến quan hệ thương mại - đầu tư và hợp tác trên các lĩnh vực như an ninh lương thực, giáo dục, y tế, khoa học – công nghệ, văn hóa, thể thao và du lịch.

Hai bên cũng trao đổi sâu rộng về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm; nhất trí tiếp tục phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương mà Việt Nam và Cu-ba là thành viên./.

HanoiTV

Từ khóa: Việt Nam - CubaTham khảo chính trị cấp Thứ trưởng