Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thảm kịch trong ngày Quốc khánh Mỹ
05/07/2022 07:33
(HanoiTV) - Ít nhất 6 người chết và 30 người khác bị thương trong một vụ xả súng xảy ra trong cuộc diễu hành kỷ niệm Quốc khánh Mỹ ở Highland Park, một vùng ngoại ô giàu có ở phía Bắc Chicago, Mỹ.
Toàn bộ các hoạt động chào mừng ngày Quốc khánh Mỹ (4/7) tại đây bị hủy bỏ

Theo cảnh sát, kẻ tình nghi xả súng đang chạy trốn và các lễ hội đã bị đình chỉ ở Highland Park và ở một số thị trấn xung quanh.

Vụ việc xảy ra đúng thời điểm có đông người đang đứng dọc hai bên con phố chính theo dõi các hoạt động chào mừng lễ Quốc khánh nước Mỹ. Kẻ nổ súng đã ẩn mình trên mái nhà và bắn vào đám đông khi bắt đầu cuộc diễn hành.

Tiếng súng đã bị át đi bởi âm thanh kèn và trống hội và bị nhiều người tưởng là tiếng pháo hoa. Các nhân chứng cho biết, họ nghe thấy nhiều phát đạn liên tiếp cho thấy hung thủ sử sụng loại súng bán tự động.

Cảnh sát đã tìm thấy một khẩu súng trường nơi kẻ bắn tỉa ẩn náu, trên tầng thượng của một cửa hàng dụng cụ thể thao, nhưng nghi phạm vẫn đang bỏ trốn.

Hiện trường vụ nổ súng

Tại cuộc họp báo sau đó, Phó cảnh sát trưởng hạt Lake Christopher Covelli nói: “Chúng tôi đang yêu cầu mọi người ở trong nhà và cảnh giác ". Cảnh sát địa phương cũng đã phát đi lệnh truy nã nghi phạm.

Nghi phạm được cảnh sát xác định là Robert, bí danh “Bobby” E. Crimo III, một thanh niên da trắng 22 tuổi, vóc dáng mảnh mai, với mái tóc đen dài và mặc một chiếc áo phông màu trắng hoặc xanh.

Nghi phạm được cho là đã lái chiếc Honda Fit đời 2010 màu bạc với số đăng ký DM80653 của Illinois. FBI đang kêu gọi các nhân chứng, yêu cầu bất kỳ ai có video về vụ xả súng hoặc bất kỳ thông tin nào về kẻ xả súng liên hệ với cảnh sát.

Cảnh stas phát lệnh truy nã nghi phạm

"Sáng nay lúc 10h14, cộng đồng của chúng tôi đã bị khủng bố bởi một hành động bạo lực khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Trái tim của chúng tôi hướng về gia đình các nạn nhân vào thời điểm khủng khiếp này. Hôm nay chúng tôi đến với nhau để kỷ niệm một ngày lễ trọng đại, nhưng thay vào đó chúng tôi đang thương tiếc cho sự mất mát bi thảm về nhân mạng và đối phó với nỗi kinh hoàng đã gây ra cho chúng tôi ", Thị trưởng Highland Park Nancy Rotering nói.

" Không có từ ngữ nào để mô tả về hành động phục kích đám đông khi các gia đình và trẻ em đang ăn mừng ngày lễ. Không có lời nào cho loại tội ác cướp đi hy vọng, ước mơ, tương lai của những người dân của chúng ta… Chúng ta phải chấm dứt tai họa súng đạn và bạo lực này ", Thống đốc Đảng Dân chủ Illinois, Jay Pritzker, nhấn mạnh.

Highland Park nằm cách trung tâm thành phố Chicago khoảng 40km về phía Bắc, trên bờ hồ Michigan. Các thị trấn Evanston và Deerfield gần đó đã hủy bỏ các lễ hội và bắn pháo hoa vào ngày 4/7 sau vụ nổ súng.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: súng đạnQuốc khánh Mỹthảm kịch