Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thần tài gõ cửa: Cuộc sống của gia đình đôi vợ chồng khiếm thị trong tâm dịch
18/09/2021 09:29
(HanoiTV) - Thần tài gõ cửa đã tìm đến và kịp thời dang tay giúp đỡ vợ chồng anh Võ Chí Nguyện (46 tuổi, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh) vượt qua khó khăn vì gia đình anh chị đang sống trong vùng đỏ của dịch bệnh Covid - 19.

Sau một năm trôi qua với quá nhiều biến động do đại dịch, chuyến thăm lại lần này của chương trình thêm phần nặng lòng vì gia đình anh chị đang sống trong vùng đỏ của dịch bệnh Covid – 19.

Cơ sở mát-xa Phương Anh ra đời năm 2018 là thành quả của gần 20 năm ròng rã mà vợ chồng anh Nguyện ấp ủ gầy dựng. Vốn chỉ là một cửa tiệm nhỏ nằm trong con hẻm trên đường Trần Hưng Đạo, nhưng đó là nguồn sống của anh chị và 3 người nhân viên khiếm thị đồng cảnh ngộ. Tuy nhiên, cơ sở vật chất xuống cấp, trang thiết bị thiếu thốn đã khiến cửa tiệm lắm lúc phải đứng trước quyết định ngưng hoạt động.

Anh Nguyện chia sẻ: “Trần nhà đã quá dột nát, mỗi mùa mưa tới, tôi cứ sợ chúng rơi xuống bất ngờ!”. Mặt bằng quá xuống cấp, diện tích chỉ vỏn vẹn 10m2 khiến cho cơ sở khó lòng sắm sửa thêm nhiều giường mát-xa cũng như gia tăng số lượng nhân viên để kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách. Khó khăn nhất chính là không có nơi giữ xe.

 

 

Cảm động trước sự vượt khó của các thành viên, Thần Tài của chương trình đã lập tức mời các anh chị đến với 3 lồng cầu may mắn. Bao nhiêu cung bậc vui buồn, hồi hộp liên tiếp diễn ra khiến cho các anh chị và khán giả thêm phần xúc động. Dấu ấn ấy vẫn còn lưu lại cho đến nay, dẫu đã hơn 1 năm trôi qua kể từ sau khi chương trình lên sóng.

Gần 1 năm chỉ sống trong căn phòng trọ chật hẹp, thu nhập của gia đình bị ảnh hưởng rất lớn vì cơ sở mát-xa phải đóng cửa dài hạn để chung tay phòng chống dịch. 

Gồng gánh gia đình để các con có bữa ăn đỡ phần thiếu thốn, anh Nguyện tranh thủ bán bánh kẹo mỗi tối còn chị Hương thì nhận mát-xa tại nhà mỗi khi dịch bệnh tạm lắng, cố gắng chắt mót từng đồng để bám trụ nơi đây. Và đến hiện tại thì anh chị vẫn đang cầm cự sống nhờ những đồng tiền dành dụm, hy vọng sớm ngày được mở cửa cơ sở trở lại để ổn định cuộc sống.

Tổng hợp (Thegioigiaitri.com/Sandien)

Từ khóa: