Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Tháng 07/2022 được coi là nóng nhất trên hành tinh
10/08/2022 10:59
(HanoiTV) - Tháng 7 được coi là một trong những tháng nóng nhất từng được ghi nhận trên thế giới, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), một cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc có trụ sở tại Geneva, cho biết hôm 09/08.
Thế giới vừa trải qua một trong ba tháng Bảy nóng nhất được ghi nhận 

“Thế giới vừa trải qua một trong ba tháng Bảy nóng nhất được ghi nhận. Một đợt nắng nóng kéo dài và rất gay gắt đã ảnh hưởng đến các khu vực ở châu Âu”, phát ngôn viên của WMO, Clare Nullis cho biết tại một cuộc họp báo.

Nhìn chung, nhiệt độ ghi nhận được trong tháng qua đã vượt quá nhiệt độ ghi nhận được vào tháng 7 là 0,4°C trong giai đoạn tham chiếu 1991-2020.

Tháng trước, WMO đã kêu gọi các nhà lãnh đạo "thức tỉnh" trước những đợt nắng nóng giống như hiện nay mà châu Âu đang trải qua, được dự báo sẽ trở nên thường xuyên hơn do biến đổi khí hậu ít nhất là cho đến vài năm tới năm 2060. Theo WMO, Tháng 7 năm 2022, đã không lên đến đỉnh của bục khi một số khu vực trên thế giới ghi nhận nhiệt độ dưới mức trung bình dọc theo Tây Ấn Độ Dương - khu vực Sừng châu Phi ở phía nam Ấn Độ, trên phần lớn Trung Á, cũng như trên hầu hết Australia.

Ngoài đợt nắng nóng, một số khu vực trên thế giới đang xảy ra hạn hán nghiêm trọng. Theo WMO, tháng Bảy khô hơn mức trung bình ở phần lớn châu Âu, phần lớn Bắc Mỹ, phần lớn Nam Mỹ, Trung Á và Australia. Ngược lại, điều kiện ẩm ướt hơn mức trung bình đã được ghi nhận ở miền đông Nga, miền bắc Trung Quốc và một dải đất rộng trải dài từ đông châu Phi đến tây bắc Ấn Độ qua châu Á.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: biến đổi khí hậu