Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thanh Hoa kể chuyện từng đứng trên bờ vực 'tử thần' khi mới 17
05/03/2021 16:18
(HanoiTV) - Nghệ sĩ Thanh Hoa kể lại sự cố lật xe trên đèo trong chuyến đi diễn cùng nhạc sĩ Thanh Tùng tại chương trình Chân dung cuộc tình.

Tập 4 Chân dung cuộc tình có sự xuất hiện của hai khách mời là những nữ ca sĩ nổi tiếng có nhiều mối duyên với nhạc sĩ Thanh Tùng: Ngọc Ánh và Thanh Hoa.

Theo chia sẻ của nữ khách mời, vào cuối năm 1985, sau khi rời nhóm Sinco nữ thì cô được nhạc sĩ Thanh Tùng mời vào nhóm Những làn sóng nhỏ - một đứa con tinh thần rất tâm huyết của nam nhạc sĩ. Kể từ đó, cô hoạt động với nghệ danh Thanh Hoa được đặt theo tên của nhạc sĩ Thanh Tùng.

Thanh Hoa lần đầu tiên kể về một sự kiện xảy ra năm 1986 mà suốt cuộc đời này chị cũng không bao giờ quên. Đó là lần chị được nhạc sĩ Thanh Tùng dẫn đi diễn xuyên Việt 2 tháng liên tục.

 

Ca sĩ Thanh Hoa xem Thanh Tùng như một người thầy trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Đêm đó, khi cả đoàn đang đi xuống đèo Cù Mông thì xe bỗng dưng mất thắng. Thanh Hoa rùng mình nhớ lại khoảnh khắc tưởng chừng đối mặt với tử thần vì một bên là vách núi cheo leo, một bên là vực sâu thăm thẳm. May mắn tài xế đã nhanh trí bẻ lái để xe ngã lật vào phía bên trong và cả đoàn đều không bị thương nghiêm trọng. “Lúc đó tôi chỉ mới 17 tuổi, thậm chí còn nói bản thân chưa yêu mà sao lại chết, nên sau này mỗi lần gặp lại chú cứ chọc tôi hoài”, Thanh Hoa bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc thoát chết trong gang tấc..

May mắn tài xế đã nhanh trí bẻ lái để xe ngã lật vào phía bên trong và cả đoàn đều không bị thương nghiêm trọng nào.

Ngoài những chia sẻ của khách mời, chương trình cũng tái hiện chùm ca khúc nổi tiếng từng gây “sóng gió” của nhạc sĩ Thanh Tùng như Lời tỏ tình của mùa xuân, Hát với chú ve con, Chuyện tình của biển, Trái tim không ngủ yên, Giọt nắng bên thềm, Câu chuyện nhỏ của tôi, Một mình qua giọng hát của Thanh Hoa, Ngọc Ánh, Hồng Hạnh, Nam Cường, Phương Trinh Jolie, Tùng Lâm, Bảo Đăng.

Tổng hợp

Từ khóa: