Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thành lập bộ phận thường trực đặc biệt hỗ trợ chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh
14/06/2021 17:35
(HanoiTV) - Chiều nay (14/6), Bộ Y tế đã thành lập Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch Covid -19 (lần 2) tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, chịu trách nhiệm Bộ phận thường trực này là Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn. Bộ phận này có nhiệm vụ hỗ trợ các hoạt động chuyên môn kỹ thuật trong việc giám sát, đáp ứng chống dịch, điều trị bệnh nhân; xét nghiệm, tổ chức cách ly, công tác truyền thông trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, các địa phương lân cận có liên quan…; Kiểm tra, hỗ trợ địa phương trong việc tổ chức triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và các chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế.

Cụ thể, Bộ phận thường trực sẽ hỗ trợ, hướng dẫn việc tổ chức triển khai các hoạt động giám sát, quản lý số liệu, truy vết, khoanh vùng ổ dịch, xử lý ổ dịch tại cộng đồng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn

 Bên cạnh đó, hướng dẫn các địa phương lấy mẫu, xét nghiệm, điều phối các đơn vị xét nghiệm có liên quan, đảm bảo có kết quả nhanh, chính xác;

Về công tác điều trị, Bộ phận này sẽ hướng dẫn các địa phương thành lập các bệnh viện dã chiến, công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân, tổ chức khám, sàng lọc, phân loại, thu dung bệnh nhân, triển khai các biện pháp phòng chống nhiễm khuẩn, xử lý các ổ dịch trong các cơ sở điều trị, giám sát việc thực hiện KCB và phòng chống lây nhiễm tại các cơ sở y tế.

NT

Từ khóa: Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơnchống dịch