Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thanh thiếu niên Trung Quốc chỉ được phép chơi TikTok 40 phút mỗi ngày
20/09/2021 18:38
(HanoiTV) - Dưới áp lực từ Bắc Kinh, ByteDance quyết định hạn chế quyền truy cập Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc, dành cho thanh thiếu niên dưới 14 tuổi.
Trẻ em dưới 14 tuổi sẽ không thể truy cập Douyin trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng.

Thời gian xem phim cho trẻ em và thanh thiếu niên đã trở thành một chủ đề chính ở Trung Quốc. Vào cuối tháng 8, các nhà phát hành trò chơi điện tử đã bị chính quyền buộc phải giới hạn thời gian chơi của người dưới 18 tuổi xuống còn ba giờ mỗi tuần, tập trung vào cuối tuần .

ByteDance thông báo rằng trẻ em dưới 14 tuổi sẽ chỉ có thể sử dụng Douyin, phiên bản tiếng Trung của TikTok, tối đa là 40 phút mỗi ngày. Để bảo vệ thời gian ngủ của thanh thiếu niên, quyền truy cập vào dịch vụ sẽ bị chặn trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng.

Các biện pháp này đã được đưa ra để bảo vệ thanh thiếu niên khỏi chứng nghiện màn hình và tiếp xúc với nội dung có hại. Do đó, ByteDance sẽ đưa ra những video giáo dục học sinh như " trải nghiệm phổ biến khoa học, thăm bảo tàng, khám phá danh lam thắng cảnh đất nước, video giáo dục về lịch sử ... ”.

Douyin đã cho phép cha mẹ của thanh thiếu niên giới hạn thời gian truy cập vào ứng dụng. " Chế độ Thanh niên " này bây giờ là bắt buộc. Tuy nhiên, sinh viên đại học phải được kết nối với Douyin dưới danh tính thực. Các nhà phát hành trò chơi điện tử buộc phải sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để đảm bảo rằng người ngồi sau màn hình điện thoại thông minh đủ tuổi.

Các quy tắc mới này có hiệu lực trong khi lĩnh vực công nghệ nằm trong tầm ngắm của chính quyền trung ương. Hàng loạt quy định mới đã được ban hành trong những tháng gần đây đối với những người chơi trong ngành công nghiệp này, vốn có thể phát triển với tốc độ cao mà không có sự kiểm soát thực sự.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: TikTok