Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

"Thắp lửa yêu thương" trực tuyến tại Nhà tù Hỏa Lò từ nay đến hết T12/2021
24/07/2021 12:29
(HanoiTV) - Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò đang tổ chức trưng bày trực tuyến "Thắp lửa yêu thương" nhằm kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Trưng bày gồm 2 nội dung: "Mạch nguồn yêu thương" và "Lửa thiêng cháy mãi". Trong đó, "Mạch nguồn yêu thương" tái hiện cuộc sống lao tù khắc nghiệt của các chiến sĩ yêu nước, cách mạng khi bước chân vào "địa ngục trần gian". Chế độ giam cầm hà khắc, lao dịch nặng nề nhanh chóng vắt kiệt sức khỏe người tù. Dù bị kẻ địch đàn áp dã man, các chiến sĩ vẫn không sờn lòng, nhụt chí. Sức mạnh đấu tranh đã kết thành làn sóng, khiến cho kẻ địch khiếp sợ.

Trưng bày trực tuyến "Thắp lửa yêu thương" đến hết T12/2021

 "Lửa thiêng cháy mãi" giới thiệu những hình ảnh thế hệ hôm nay đã và đang tiếp nối truyền thống của cha anh, chung tay lan tỏa ngọn lửa của lòng yêu thương, tình tương thân, tương ái trong xã hội. Ngọn lửa thiêng ấy đã góp phần thắp lên niềm tin, tạo động lực to lớn, để mỗi người vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, xây dựng đất nước Việt Nam đoàn kết, an toàn và nhân ái.

Trong không gian trưng bày "Thắp lửa yêu thương", du khách được trải nghiệm hai không gian phục dựng theo nguyên mẫu khu bể tắm hình bát giác - nơi các nam tù nhân thường ra tắm tập thể và phòng thăm nuôi, tiếp tế của tù nhân, giúp du khách cảm nhận sâu sắc và hình dung rõ hơn về sinh hoạt kham khổ của tù chính trị. Tại không gian trưng bày, các tài liệu, hiện vật quý gắn liền với sự nghiệp hoạt động cách mạng của các cựu tù chính trị Nhà tù Hỏa Lò cũng được giới thiệu đến công chúng.

Trưng bày là lời tri ân sâu sắc những hy sinh, mất mát của các thế hệ cha anh trong ngục tù thực dân, góp phần thắp sáng ngọn lửa yêu thương, sự đồng cảm và sẻ chia.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, trưng bày được giới thiệu trực tuyến qua kênh phát thanh và fanpage của di tích Nhà tù Hỏa Lò. Trưng bày diễn ra đến hết tháng 12-2021.

Từ khóa: Thắp lửa yêu thương 2021Trực tuyến nhà tù Hỏa LòTriển lãm trực tuyếnnhà tù hỏa lòNgày thương binh liệt sỹ