Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Theo WHO, các trường hợp nhiễm Covid-19 mới giảm 16%
17/02/2021 13:21
(HanoiTV) - Số ca nhiễm trên thế giới giảm tuần thứ năm liên tiếp, hiện chỉ có một nửa trong số năm triệu trường hợp nhiễm mới được ghi nhận trong tuần 4 tháng Giêng.

Số ca nhiễm Covid-19 mới được báo cáo trên toàn thế giới đã giảm 16% trong tuần trước, xuống còn 2,7 triệu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố vào tối ngày 16/02. Số ca tử vong mới được báo cáo cũng giảm 10% so với tuần trước, khoảng 81.000 người, theo bản cập nhật dịch tễ học hàng tuần của WHO.

Năm trong số sáu khu vực trên thế giới được WHO tính đến đã báo cáo số ca mắc mới giảm hai con số, chỉ có phía đông Địa Trung Hải là tăng 7%. Số ca mắc mới giảm 20% trong tuần trước ở châu Phi và Tây Thái Bình Dương, 18% ở châu Âu, 16% ở châu Mỹ và 13% ở Đông Nam Á.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết số ca mắc mới đã giảm tuần thứ năm liên tiếp, giảm gần một nửa so với hơn năm triệu ca được ghi nhận trong tuần 4 tháng Giêng. Ông nói: “Điều này cho thấy các biện pháp y tế công cộng đơn giản có hiệu quả, ngay cả khi có các biến thể“. Điều quan trọng bây giờ là cách chúng ta phản ứng với xu hướng này. Đám cháy không được dập tắt, nhưng chúng tôi đã giảm quy mô của nó. Nếu chúng ta ngừng chiến đấu với nó trên bất kỳ mặt trận nào, nó sẽ có bùng phát trở lại”.

Theo bản cập nhật dịch tễ học, biến thể coronavirus lần đầu tiên được phát hiện ở Anh đã được phát hiện ở 94 quốc gia vào tuần trước.

Sự lây lan trong cộng đồng, trái ngược với các trường hợp nhập khẩu, đã được báo cáo ở ít nhất 47 quốc gia.

Biến thể Nam Phi đã được ghi nhận ở 46 quốc gia, với sự lây lan cộng đồng ở ít nhất 12 quốc gia trong số này.

Biến thể của Brazil đã được phát hiện ở 21 quốc gia, với sự lây lan cộng đồng ở ít nhất hai quốc gia.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: WHO