Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Thiêng liêng nghi lễ thượng cờ tại Quảng trường Ba Đình
01/09/2022 07:27
(HanoiTV) - Chứng kiến lá Quốc kỳ tung bay trên Quảng trường Ba Đình lịch sử, mỗi người dân đều không khỏi xúc động và trào dâng niềm tự hào dân tộc.
Đúng 5h50 hàng ngày, các chiến sĩ thuộc Đoàn 275 (Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh) thực hiện lễ thượng cờ tại Quảng trường Ba Đình.

Đội hình thực hiện lễ thượng cờ gồm 34 tiêu binh tượng trưng cho 34 chiến sĩ đầu tiên của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Ý tưởng thực hiện nghi lễ thượng cờ trên quảng trường Ba Đình lịch sử được Chính phủ phê duyệt vào 19/5/2001 nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Các chiến sĩ nghiêm trang thực hiện nghi lễ thượng cờ.

Dưới tiếng nhạc của ca khúc "Tiến bước dưới quân kỳ", đoàn đi một vòng ra phía trước để đến chân cột cờ.
Được tham dự lễ thượng cờ Tổ quốc trang nghiêm và chứng kiến lá Quốc kỳ tung bay trước gió trên Quảng trường Ba Đình lịch sử, mỗi người dân Việt Nam đều cảm nhận được một cảm xúc thật khó diễn tả, xúc động, tự hào, trong một không khí thiêng liêng.

3 chiến sĩ của đội hồng kỳ nghiêm trang bước lên bục để chuẩn bị thực hiện các nghi thức chính, mang Quốc kỳ treo lên cột cờ.

 Đúng 6h, trong giây phút thiêng liêng khi Quốc ca vang lên, người lính tung cờ và Quốc kỳ được kéo lên cột cờ cao 29 m.

Sau đó, đội tiêu binh diễu hành một vòng qua cửa Lăng Bác rồi trở về vị trí cũ.
Đông đảo người dân có mặt tại Quảng trường Ba Đình từ sớm để được chứng kiến nghi lễ thượng cờ đầy thiêng liêng.
Nhiều du khách trong và ngoài nước, kiều bào khắp mọi miền thế giới, khi đến với Hà Nội, cũng thường không bỏ lỡ nghi lễ trang trọng này.

Lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên Quảng trường Ba Đình.

Những ngày này, nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9, hàng vạn người dân từ mọi miền Tổ quốc đã hướng về Quảng trường Ba Đình để được vào viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng tri ân đối với vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.
Văn Tuyến

Từ khóa: nghi lễ thượng cờlệ thường cờthời tiết dịp Quốc khánhQuốc khánh 2/9