Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thiếu ngủ khiến chúng ta già đi nhanh hơn
26/06/2022 16:30
(HanoiTV) - Một nghiên cứu mới đây của Singapore vừa chỉ ra rằng thiếu ngủ sẽ đẩy nhanh quá trình suy giảm nhận thức của chúng ta.
Ảnh minh họa

Đây là kết luận của một nghiên cứu gần đây của Singapore được công bố trên tạp chí khoa học Sleep. Công trình liên quan đến 66 người tham gia từ 55 tuổi trở lên: các nhà nghiên cứu đã quan sát hoạt động não của họ bằng hình ảnh y tế trong 2 năm. Kết quả: Những người tham gia không ngủ đủ giấc thấy sự suy giảm nhận thức của họ tăng nhanh so với những người ngủ đủ giờ. Cứ mỗi giờ mất ngủ, khả năng nhận thức của chúng ta giảm 0,67%, một điều đáng kể.

Thiếu ngủ thực sự dẫn đến giãn một số mạch máu trong não của chúng ta. Hậu quả trực tiếp: huyết áp não của chúng ta giảm và do đó, khả năng nhận thức của chúng ta bị giảm dần ...

Chúng ta nên ngủ bao lâu mỗi đêm để đảm bảo không làm cho năng lực não của chúng ta gặp rủi ro? Các nhà nghiên cứu trả lời : "Mặc dù thời gian ngủ tối ưu khác nhau ở mỗi người, nhưng các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng bạn cần ngủ ít nhất 7 giờ mỗi đêm để cảm thấy cơ thể được nghỉ ngơi".

Yến Như

Theo Top Sante

Từ khóa: Thiếu ngủ