Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thiếu nữ Hà thành duyên dáng bên mùa cúc họa mi tinh khôi
24/11/2021 16:52
(HanoiTV) - Sắc trắng tinh khôi của loài hoa cúc họa mi như tô điểm thêm nét duyên dáng của người con gái Hà thành, nhẹ nhàng và thướt tha trong những làn gió heo may.
Cứ như một lời hẹn trước, khi những cơn gió heo may chớm tràn về Thủ đô cũng là lúc báo hiệu một mùa hoa cúc họa mi lại tới. Đây cũng là thời điểm để những thiếu nữ Hà thành nô nức tìm đến những vườn hoa để lưu giữ những khoảnh khắc bên loài hoa tinh khôi này.
Những bông hoa trắng muốt xinh xắn, điểm chút nhụy vàng mang vẻ đẹp thanh thoát khiến bao người xao xuyến. Ngắm cúc họa mi khiến lòng người nhẹ nhàng, thư thái đến lạ.
Mấy năm gần đây, cúc họa mi được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Họa mi không chỉ được mua về cắm trang trí nơi góc bàn mà nhiều người còn tìm đến các vườn hoa để chụp ảnh, đặc biệt vào dịp cuối tuần.
"Những mùa hoa của Hà Nội luôn mang đến rất nhiều cảm xúc, nhưng với mình mùa hoa cúc họa mi bao giờ cũng nên thơ và thổn thức hơn cả, sẽ thật tiếc nuối nếu như mình không tranh thủ có được những được những khoảnh khắc bên mùa hoa ấy", bạn Đỗ Huyền Trà My (sinh viên Đại học Công đoàn) chia sẻ.
Cũng chẳng biết từ bao giờ, cúc hoạ mi đã trở thành một dấu ấn riêng của mùa thu Hà Nội. Nếu đến Hà Nội những ngày này, nhiều người không thể bỏ lỡ cơ hội được chụp ảnh với cúc hoạ mi.
Thiếu nữ Hà thành diện áo dài trắng, duyên dáng bên sắc hoa tinh khôi tạo nên những bức ảnh rất đỗi nên thơ.
Từ một loài hoa dại, không mùi hương đặc biệt, nhưng sắc trắng tinh khôi kiêu hãnh của cúc hoạ mi bỗng trở thành hình ảnh thân thương giữa lòng thủ đô.
Cúc họa mi được trồng nhiều nơi quen thuộc ở Hà Nội như: vườn hoa Nhật Tân, bãi đá sông Hồng, làng hoa Tây Tựu, cánh đồng hoa Quảng An… Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là vườn hoa Nhật Tân bạt ngàn sắc trắng của cúc họa mi nở rộ.
Đẹp là thế nhưng mỗi mùa cúc họa mi nở chỉ kéo dài khoảng 3 tuần ngắn ngủi, bởi thế nên dường như chẳng ai muốn bỏ lỡ những khoảnh khắc trong veo, đáng yêu của loài hoa này.
Sắc trắng tinh khôi len lỏi khắp phố phường Hà Nội, từ những gánh hàng rong đến các khu vườn, khiến bao người mê mẩn, đắm say.

Bình An

Từ khóa: cúc họa miHà Nội - Mùa cúc họa mi