Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thiếu sữa bột trầm trọng, Mỹ điều máy bay chở hàng tấn sữa từ Đức về
23/05/2022 14:18
(HanoiTV) - Để giải quyết tình trạng thiếu hụt sự bột nghiêm trọng, Mỹ đã điều một máy bay quân sự chở hơn 30 tấn sữa bột được nhập từ Đức như một phần trong chiến dịch "Fly Formula".
Chiếc máy bay đã hạ cánh ở Indiana và ngày Chủ nhât, 22/5.

Sự khan hiếm sữa công thức dành cho trẻ em do gặp vấn đề về sản xuất và chuỗi cung ứng đã khiến hàng nghìn phụ huynh Mỹ có con nhỏ, dị ứng với protein sữa bò, phải săn lùng từng lon sữa trong suốt những ngày qua.

Nhà Trắng cho biết, chiếc máy bay quân sự cất cánh từ căn cứ không quân của Mỹ tại Ramstein, Đức, mang theo hơn 31.750kg sữa công thức hy vọng sẽ giải quyết phần nào nhu cầu thiếu sữa bột trong thời gian qua.

Dù đang trong chuyến công du châu Á kéo dài 5 ngày, Tổng thống Joe Biden khẳng định nhóm của ông “đang làm việc suốt ngày đêm để mang sữa về”.

Các kệ hàng thiếu vắng sản phẩm sữa bột trong siêu thị Mỹ.

Trả lời tờ CNN, cố vấn kinh tế của Tổng thống, Brian Deese cho biết sẽ có "nhiều chuyến bay chở sữa hơn vào đầu tuần này" như một phần trong "Chiến dịch Fly Formula".

Sữa công thức đã được chuyển đến Indiana vì đây là trung tâm của Nestle, một nhà sản xuất sữa lớn của Mỹ. Chất lượng của sữa bột sẽ được kiểm tra tại một phòng thí nghiệm gần đó trước khi được phân phối.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: thiếu sữa bột ở MỹFly Formula