Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thói quen nên duy trì để khởi đầu năm mới khỏe mạnh
28/02/2021 12:27
(HanoiTV) - Sau kỳ nghỉ tết Tết với nhiều xáo trộn trong sinh hoạt, bạn nên thiết lập lại một số thói quen tốt để duy trì sức khỏe.

Uống đủ nước:

Uống đủ nước không chỉ giúp bạn giữ được thân hình cân đối mà còn giúp tăng cường trao đổi chất. Uống nhiều nước có lợi cho tiêu hóa, làm đẹp da, giảm nguy cơ sỏi thận và tránh căng thẳng. Nếu không thích uống nước lọc, bạn có thể thêm vài lát chanh, cam, dưa chuột.

Vận động ngắn:

Thay vì ngồi quá lâu một chỗ, bạn hãy đứng dậy và di chuyển thường xuyên hơn trong giờ làm việc. Lúc này, bạn nên hít thở sâu và giãn cơ để giảm căng thẳng và mệt mỏi. 

Hạn chế thời gian sử dụng thiết bị điện tử:

 

Dành quá nhiều thời gian với máy tính, điện thoại có thể gây hại cho mắt, thậm chí dẫn đến tình trạng căng thẳng do phải tập trung nhìn vào màn hình. Một số hoạt động thay thế gồm đi bộ, đọc sách hoặc làm điều gì đó mà mình yêu thích. 

Không hút thuốc lá:

Các chất độc hại trong thuốc lá như nicotin, đặc biệt có hại cho sức khỏe. Nếu hút thuốc lá, chỉ sau 20 phút, nhịp tim và áp lực máu trong cơ thể sẽ giảm. Lạm dụng thuốc lá sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư và tốc độ lão hóa của cơ thể. 

Ngủ đủ giấc:

 

Một người trưởng thành nên ngủ từ 7-9 tiếng mỗi ngày. Một giấc ngủ ngon có thể giữ cho cơ thể bạn trạng thái sung sức, tăng cường trí nhớ và độ tập trung. Duy trì thói quen này trong thời gian dài cũng làm giảm nguy cơ bị bệnh tim. 

Tắm nắng:

Vài phút tắm nắng có thể giúp cơ thể tăng hấp thu vitamin D. Điều này rất tốt cho xương, tim mạch và tâm trạng. Một nghiên cứu chỉ ra rằng những người sống trong không gian xanh thường bình tĩnh hơn những người đi bộ trong các khu vực do con người xây dựng.

 

Giữ tâm trạng tốt:

Căng thẳng có thể gây mất ngủ, đau đầu, làm suy giảm trí nhớ, tăng nguy cơ béo phì và mắc vấn đề về đường tiêu hóa. Căng thằng kéo dài có thể dẫn tới trầm cảm, lo âu và một số bệnh lý tâm thần nghiêm trọng. Do đó, dù gặp khó khăn, hãy cố gắng giữ tình thần lạc quan, vui vẻ. 

Theo Zing

Từ khóa: thói quen tốtnăm mới