Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thói quen xấu làm hỏng móng tay
19/02/2021 14:54
(HanoiTV) - Bạn đã làm một bộ nail lộng lẫy để đón Tết và đây là lúc bạn phải chăm sóc bảo dưỡng cho những chiếc móng tay xinh của mình không bị hư tổn, hãy lưu ý những thói quen xấu khiến móng tay của bạn trở nên xấu xí.

Công nương Kate Middleton đã phải từ bỏ bộ móng sáng màu của mình khi trở thành vợ của Hoàng tử William, vì các phụ nữ hoàng gia chỉ được phép cắt móng tay ngắn và sạch sẽ. May mắn thay, hầu hết phụ nữ đều có thể tô bất kỳ họa tiết hợp thời trang nào họ muốn trên móng tay của mình, nhưng điều quan trọng đối với tất cả chúng ta là phải có móng tay đủ khỏe để sơn. Trên thực tế, móng tay có thể tiết lộ tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn và nếu bạn không chăm sóc bản thân tốt, móng tay của bạn sẽ thể hiện điều đó.

Móng xấu có thể làm hỏng tâm trạng của bạn và tìm hiểu những thói quen hàng ngày nào có thể bí mật làm hỏng móng tay của bạn.

1. Bạn sử dụng keo xịt tóc thường xuyên:

Nếu là một người thích dùng keo xịt tóc, bạn có thể làm hỏng móng tay của mình mà không hề hay biết. Keo xịt tóc có chứa đến 50% cồn, khá khô và có thể làm cho móng tay của bạn yếu và dễ gãy. Mặc dù keo xịt tóc có thể thêm phần hoàn thiện cho vẻ ngoài của bạn, nhưng nó cũng có thể làm hỏng bộ móng của bạn. Các hợp chất trong keo xịt tóc phá vỡ lớp sơn móng tay, vì vậy bạn thậm chí có thể sử dụng nó để tẩy vết sơn móng tay trên quần áo.

2. Bạn sử dụng móng tay của mình như một công cụ:

Tất cả chúng ta thỉnh thoảng dùng móng tay để mở lon nước ngọt hoặc cạo nhãn dán giá, nhưng nếu bạn làm việc này thường xuyên, bạn đang khiến móng tay của mình chịu nhiều áp lực hơn mức chúng có thể xử lý. Nếu bạn đang sử dụng móng tay của mình để làm những việc mà nó không phải làm, điều đó có thể dẫn đến chấn thương nhẹ và thậm chí khiến móng tay của bạn bị bật móng

3. Bạn loại bỏ lớp biểu bì của bạn:

Mặc dù thợ làm móng của bạn có thể nói rằng lớp biểu bì của bạn sẽ không giúp móng tay của bạn trông gọn gàng và tươi lâu hơn, nhưng lớp da nhỏ đó thực sự là để bảo vệ móng tay của bạn khỏi nhiễm trùng. Nếu bạn loại bỏ lớp biểu bì, móng tay của bạn sẽ dễ bị vi trùng và vi khuẩn xâm nhập hơn, từ đó có thể dẫn đến các bệnh về móng. Thay vì cắt lớp biểu bì của bạn, hãy yêu cầu kỹ thuật viên đẩy nó trở lại và cắt da chùng.

4. Bạn để móng tay dài:

Mặc dù đúng là có móng tay dài cho phép bạn thử nghiệm các kiểu dáng móng tay khác nhau, nhưng giữ móng tay ngắn hơn chắc chắn sẽ khỏe mạnh hơn. Móng tay dài có thể dễ dàng chứa bụi bẩn và vi khuẩn, đồng thời có khả năng lây lan nhiễm trùng. Việc nối móng giả cũng có thể làm hỏng móng của chính bạn. Để móng acrylic bám dính, kỹ thuật viên phải dũa móng tay tự nhiên của bạn, điều này khiến chúng mỏng và yếu.

5. Bạn để sơn móng tay lâu hơn:

Mặc dù đôi khi bạn cảm thấy không có thời gian để loại bỏ lớp sơn móng tay bị sứt mẻ đúng cách, nhưng bạn có nguy cơ làm hỏng móng tay nếu để nó trong nhiều tuần. Cũng giống như da, móng tay của bạn có thể hấp thụ các chất được phủ lên bề mặt của chúng. Để giúp móng tay của bạn không bị bong tróc sơn móng tay, hãy loại bỏ lớp sơn này khi móng bắt đầu bong tróc và không sơn móng tay trong vài tuần.

6. Bạn đi giày chật:

Mang giày sai kích cỡ không chỉ không thoải mái mà còn có thể gây rắc rối cho móng chân của bạn. Nếu giày của bạn ấn quá mạnh vào móng, nó có thể dẫn đến chấn thương móng và thậm chí có thể khiến móng tách ra khỏi lớp móng. Để tránh những tình trạng này, hãy chắc chắn rằng đôi giày của bạn vừa vặn và cho phép chân bạn thở.

7. Nước hồ bơi:

Trong khi clo bảo vệ bạn khỏi vi trùng và vi khuẩn trong bể bơi, nó có thể khiến móng tay của bạn quá khô và gây kích ứng. Nếu bạn là một vận động viên bơi lội và thích dành hàng giờ trong hồ bơi, hãy đảm bảo rằng bạn phủ một lớp làm cứng móng tay và một lớp sơn móng tay trong để giữ cho móng không bị mất độ ẩm. Sử dụng kem dưỡng da tay có chứa lanolin cũng sẽ bảo vệ bàn tay và móng tay của bạn khỏi tác động tiêu cực của clo.

Minh Hằng

Theo Bright Side

Từ khóa: nailhỏng móngnhặt da thừakhô móng