TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
SVĐ Mỹ Đình
Đăng kiểm
Thưởng tết
Tết 2023

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Cách đây 50 năm vào ngày 27/1/1973, Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam đã được ký kết, tạo ra bước ngoặt mới cho cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc Việt Nam. Cuộc đàm phán kéo dài 4 năm 8 tháng 14 ngày, là cuộc đấu trí gắn liền với chiến trường, vô cùng cam go, dài nhất trong lịch sử ngoại giao Việt Nam. Đây cũng được coi là chiến thắng vĩ đại không chỉ của nhân dân Việt Nam mà còn của cả nhân dân yêu hòa bình trên toàn thế giới.

Sáng ngày 27/1 (mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão), tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Lễ kỷ niệm 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Khai mạc Lễ hội Đền Hai Bà Trưng Xuân Quý Mão 2023.

Cách đây tròn 50 năm, ngày 27/01/1972, Hiệp định về chấm dứt chiến tranh lập lại hòa bình ở Việt Nam (Hiệp định Paris) được ký kết. Đây là kết quả của một quá trình đàm phán cam go, phức tạp nhất, nhưng cũng là một thắng lợi vẻ vang nhất trong lịch sử ngoại giao Việt Nam. Nửa thế kỷ đã trôi qua, Hiệp định Paris vẫn vẹn nguyên giá trị với những bài học kinh nghiệm sâu sắc, quý giá.

Sáng nay 26/1 (mùng 5 tháng Giêng), tại Đền tưởng niệm Khu truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định ở huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp mặt truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định thành phố Hồ Chí Minh năm 2023. Dự họp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên, cùng các vị nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Lịch sử dân tộc Việt Nam đã chứng kiến rất nhiều những mốc son không thể phai mờ. Nhân dịp Xuân Quý Mão, hãy cùng điểm lại những ký ức hào hùng của cha ông ta qua những năm Mão với những sự kiện lịch sử không thể nào quên.

Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã dành thời gian trao đổi với phóng viên Đài PT-TH Hà Nội về những thành tựu nổi bật mà Thủ đô đạt được trong năm qua và những định hướng lớn trong năm mới.

Thời khắc giao thừa đã điểm, xuân Quý Mão đã tràn ngập khắp mọi nhà. Năm Nhâm Dần 2022 đã đi qua với rất nhiều khó khăn nhưng với tinh thần và trí tuệ Việt Nam, đất nước ta đã vượt qua thách thức, giành những thành tựu đáng tự hào. Khống chế thành công dịch bệnh COVID-19, kinh tế phục hồi và đạt mức tăng trưởng ngoạn mục. Nhân dịp đón năm mới Quý Mão 2023 - năm bản lề có ý nghĩa rất quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi lời chúc Tết tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước. Xin trân trọng giới thiệu tới quý vị và các bạn!

Năm 2022, một năm đầy biến động với nhiều thành tựu cũng như sự kiện quan trọng không thể nào quên đối với đất nước của chúng ta.

Sáng ngày 21/1 (tức ngày 30 Tết), lãnh đạo thành phố Hà Nội đã tới dâng hương tưởng nhớ các vị tiền nhân đã xây dựng, bảo vệ kinh thành Thăng Long xưa và dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại Nhà 67, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch.

Trong dự thảo Luật Căn cước công dân (sửa đổi), Bộ Công an đưa ra nhiều điểm mới liên quan đến đối tượng được cấp, quy trình, giá trị của thẻ Căn cước công dân gắn chip. Đáng chú ý, cơ quan này đề xuất sửa đổi một số thông tin thể hiện trên mặt thẻ Căn cước công dân.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, sáng 20/1 (tức 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch.

Chiều 19/01, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm, kiểm tra công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu và động viên, chúc Tết cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ. Cùng tham dự có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

Chuẩn bị đón năm mới Quý Mão 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 19/1 (tức 28 tháng Chạp năm Nhâm Dần), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.