TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
SVĐ Mỹ Đình
Đăng kiểm
Thưởng tết
Tết 2023

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Công ty Boston Dynamics của Mỹ vừa giới thiệu những nâng cấp mới của robot hình người do công ty phát triển. Robot có tên Altas trong phiên bản này đã có thể thực hiện những kỹ năng mới đáng kinh ngạc.

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết số 18-NQ/TƯ về chuyển đổi số, xây dựng thành phố Hà Nội thông minh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Để hiểu rõ hơn về nhu cầu thực tế của người Việt, lần đầu tiên, Google ra mắt trang xu hướng tìm kiếm dành riêng cho dịp Tết Nguyên đán tại Việt Nam. Tại đây người dùng có thể cập nhật được vô số thông tin hữu ích về Tết, dựa theo thống kê tìm kiếm của người dùng được thay đổi từng ngày.

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES năm nay, các ứng dụng công nghệ chú trọng tới lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ và chăm sóc y tế. Một số ứng dụng công nghệ thông minh trong các thiết bị gia dụng cũng đem lại những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống hàng ngày.

Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2023 đang diễn ra ở Las Vegas của Mỹ đã giới thiệu nhiều sản phẩm công nghệ cao đến khách tham quan. Một trong số đó là bộ đồ được tích hợp trí tuệ nhân tạo AI có thể hỗ trợ tránh chấn thương khi làm những công việc nặng nhọc.

Tại Hội chợ Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2023 ở Las Vegas, Mỹ, một công ty của Đức đã trình diễn bộ trang phục ngoài được hỗ trợ bởi công nghệ AI - công nghệ trí tuệ nhân tạo. Bộ trang phục đã khiến những người đam mê công nghệ kinh ngạc trong quá trình trình diễn.

Tai nghe đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày của nhiều người, nhưng việc đeo tai nghe làm sao để cho phù hợp với thị yếu thời trang lại là một vấn đề khác. Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2023 đang diễn ra tại Mỹ, thương hiệu Nova đã ra mắt loại tai nghe không dây đầu tiên được tích hợp với bông tai.

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2023 đang diễn ra tại Mỹ, đã ra mắt một loại tàu cánh ngầm bay trên mặt nước. Được chế tạo bởi công ty đến từ Thụy Điển, Candela, tàu cánh ngầm C-8 dài 8,5 mét với khả năng di chuyển 20 hải lý/giờ và chạy hoàn toàn bằng điện.

Hội Chữ thập đỏ huyện Sóc Sơn, Hà Nội phối hợp với 3 điểm trường trên địa bàn thực hiện mô hình thí điểm xử lý mùi hôi bằng chế phẩm men vi sinh dạng nước và đã cho hiệu quả bước đầu.

Diễn ra trong 4 ngày tại thành phố Las Vegas, Mỹ, Triển lãm Điện tử Tiêu dùng năm 2023 (CES), triển lãm về thương mại công nghệ tiêu dùng lớn nhất thế giới là nơi các nhà sản xuất giới thiệu các công nghệ mới nhất của mình.

Gluxkind, một công ty khởi nghiệp về thiết bị trẻ em có trụ sở tại Canada, đã giới thiệu xe đẩy thông minh hỗ trợ AI của Ella tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2023. Xe đẩy thông minh được trang bị công nghệ tương tự như công nghệ được tìm thấy trên ô tô tự hành và rô bốt giao hàng, chẳng hạn như hệ thống động cơ kép để đi bộ lên dốc và hỗ trợ phanh xuống dốc tự động.

Những bước nhảy vọt mới nhất về trí tuệ nhân tạo (AI) tích hợp trong mọi sản phẩm, từ ô tô, robot đến thiết bị gia dụng sẽ được trưng bày tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2023 tại Las Vegas, Mỹ.

Sáng 30/12, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức hội thảo đánh giá, cải thiện chỉ số chuyển đổi số thành phố Hà Nội. Tham dự hội thảo có Cục Chuyển đổi số quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) và đại diện UBND thành phố cùng các sở, ngành.