TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
SVĐ Mỹ Đình
Đăng kiểm
Thưởng tết
Tết 2023

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Vào lúc 09h22” sáng nay, 28/1, tại Km 28+750 khu gian Chợ Tía-Phú Xuyên, xe ô tô BKS: 15C-052.30 chở thép cây do tài xế Phạm Đức Duẩn điều khiển đã cố tình vượt đường sắt gây ra va chạm với tàu SE5 hành trình Bắc Nam.

Trong 5 ngày nghỉ Tết, Thủ đô Hà Nội ước đón 32.000 lượt khách du lịch quốc tế và 300.000 lượt khách du lịch nội địa. Tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 1.000 tỷ đồng. Đây là tin vui của ngành du lịch Thủ đô trong những ngày đầu năm mới.

Từ những giao dịch thương mại truyền thống người bán gặp trực tiếp người mua, sau 2 năm xảy ra đại dịch, thói quen mua sắm của người dân đã thay đổi hoàn toàn. Thương mại điện tử giờ đây đã trở thành 1 phần tất yếu của cuộc sống.

Sau 2 năm tạm dừng do ảnh hưởng dịch COVID-19, phiên chợ Viềng năm nay dự kiến sẽ thu hút lượng lớn du khách. Công tác giải tỏa hành lang giao thông và đảm bảo an ninh trật tự tại phiên chợ Viềng đã được triển khai.

Các sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài tiếp tục căng mình đón lượng khách kỷ lục trong ngày 27/1 (mùng 6 tháng Giêng). Dự báo lượng khách tiếp tục tăng cao và kéo dài hết ngày 29/1 (mùng 8 tháng Giêng)

Năm 2022, ngành Tài chính đã chủ động điều hành chính sách tài khóa linh hoạt để đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tăng trưởng chung cho nền kinh tế. Trước những khó khăn, thách thức được dự báo trong năm 2023, theo các chuyên gia kinh tế đánh giá, chính sách tài chính linh hoạt cần được tiếp tục duy trì để hỗ trợ cho các doanh nghiệp và người dân, tiếp tục là điểm tựa của nền kinh tế.

Trong kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, ước tính toàn quốc có 9 triệu lượt khách du lịch nội địa, tăng khoảng 47,5% so với cùng kỳ Tết Nhâm Dần 2022. Trong đó, Thủ đô Hà Nội là 1 trong những địa phương đón lượng khách quốc tế cao nhất.

Đến hẹn lại lên, cứ vào mùng 6 tháng Giêng âm lịch hàng năm, chùa Hương lại chính thức khai hội. Lễ hội chùa Hương có thời gian kéo dài nhất cả nước, mỗi năm đón hàng trăm vạn lượt khách đến thăm quan trẩy hội.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày, mặc dù ngày đầu tiên quay trở lại làm việc là vào ngày cuối tuần, nhưng các đơn vị trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, đặc biệt là những bộ phận 1 cửa.

Theo thống kê của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, 83,2 doanh nghiệp sản xuất khai Xuân với 94,67% công nhân lao động trở lại làm việc (tính trên số doanh nghiệp mở cửa trở lại) sau Tết.

Tránh những hoạt động mê tín dị đoan, tránh các yếu tố hình thức dịch vụ tâm linh là yêu cầu của Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhấn mạnh trong dịp đầu Xuân Quý Mão.

Sáng 27/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra dự án xây dựng đường vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội.

Sáng 27/01 (mùng 6 tháng Giêng), tại khu di tích K9 - Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Bộ Quốc phòng và thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Quý Mão 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; các Uỷ viên Bộ Chính trị: Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng lãnh đạo nhiều Bộ, ngành tham dự.