Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thông tin “Hà Nội giới nghiêm từ 18h tối nay” là tin giả
30/07/2021 08:40
(HanoiTV) - Ngày 29/7, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, thông tin "Hà Nội giới nghiêm từ 18h" được chia sẻ trên mạng xã hội là tin giả.

Theo Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam, tài khoản Facebook có tên "Thùy Linh" đã đăng tải thông tin "Giờ giới nghiêm của Hà Nội sẽ tính từ 18h tối nay".

Tuy nhiên, theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, TP. Hà Nội chưa ban bố lệnh 18h hôm nay là giờ giới nghiêm.

Facebooker “Thùy Linh” đăng tải thông tin “Giờ giới nghiêm của Hà Nội sẽ tính từ 18h tối nay”.

Vì vậy, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam khẳng định thông tin trên là giả, khuyến cáo mọi người không nên chia sẻ trên mạng xã hội những thông tin chưa được kiểm chứng, nhất là tin liên quan tình hình dịch bệnh Covid-19. Hãy chung tay cùng đẩy lùi tin giả, lan tỏa năng lượng tích cực trong cộng đồng.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các đơn vị liên quan xử phạt nghiêm minh mọi trường hợp tung tin giả, tin thất thiệt liên quan đến dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 28/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà N.T.K.T. (33 tuổi, ở quận Tây Hồ) 12,5 triệu đồng vì tung tin "Hà Nội lập 3.000 chốt kiểm soát..." khiến dư luận hoang mang.

HanoiTV

Từ khóa: tin giả dịch Covid-19