Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Thông tin học sinh bị ngộ độc do ăn rau muống là không chính xác
23/09/2022 07:51
(HanoiTV) - Ngày 22/9, Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) phối hợp cùng cơ quan chức năng đã xác định thông tin học sinh phải nhập viện sau bữa trưa bán trú là không chính xác.

Trước đó, vào ngày 19/9 xuất hiện thông tin, nhiều phụ huynh có con theo học tại Tiểu học Ngô Sĩ Kiện phát hiện các em học sinh có dấu hiệu như đau bụng, nôn nhẹ và một số dấu hiệu khác nghi do ngộ độc thực phẩm. Các em học sinh này thuộc các lớp 1A4, 1A5, 1A6, 2A7, 1A3, 1A2, 4A8…

Thực đơn ngày 19/9 tại trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện gồm có: cơm trắng, thịt bò nấu sốt vang, đậu chiên sốt xì dầu, rau muống xào tỏi, canh chua rau muống. Nhiều em học sinh phản ánh rau muống trong bữa ăn có mùi khác lạ so với bình thường, giống mùi thuốc lá.

Thông tin nhiều học sinh Trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện bị ngộ độc do ăn rau muống là không chính xác.

Sau khi tiếp nhận phản ánh, huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, nhà trường và ban đại diện phụ huynh xác minh thông tin.

Theo tường trình của nhân viên nhà bếp, khi chế biến món rau muống xào có cho gia vị thông thường và nước xào thịt bò. Ngoài ra, qua kiểm tra, dầu ăn và gia vị tại bếp đều đựng trong hộp bảo quản có nắp đậy, còn hạn sử dụng, rau muống nhập về có nguồn gốc rõ ràng, có hóa đơn và hợp đồng mua bán. Thực phẩm cung cấp cho nhà trường do Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp An Phát (xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì) cung cấp.

Công an huyện Thanh Trì thông tin, từ ngày 19/9 đến nay, qua nắm bắt tình hình học sinh Trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện không có dấu hiệu bất thường, không học sinh nào phải đến cơ sở y tế can thiệp y tế. Các thông tin trên mạng xã hội nói nhiều học sinh nghi ngộ độc là chưa chính xác.

PV/HANOITV

(Tổng hợp)

Từ khóa: ngộ độc thực phẩmngộ độc rau muốngNgô Sĩ KiệnTứ HiệpThanh TrìdThanh Trì