Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thử cảm giác 'lạ', nam bệnh nhân bị kẹt quả dưa leo dài hơn 10 cm trong hậu môn
17/05/2022 18:04
(HanoiTV) - Vì muốn thử cảm giác “mới lạ", một nam bệnh nhân 19 tuổi ở Long An nhét quả dưa leo dưa dài hơn 10 cm vào hậu môn. Quả dưa leo bị kẹt, bệnh nhân phải đi cấp cứu.

Ngày 17/5, TS-BS Lê Huy Lưu, Phụ trách Điều hành Khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP HCM), cho biết các bác sĩ tại đây vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân nam (19 tuổi, ngụ Long An) bị mắc quả dưa leo dài hơn 10 cm trong vùng hậu môn trực tràng.

Tại bệnh viện, bệnh nhân được nội soi trực tràng. Các bác sĩ xác định quả dưa leo dài hơn 10 cm nằm sâu trong lòng trực tràng. Tuy nhiên, do kích thước qủa dưa quá lớn, tiến hành gắp qua nội soi thất bại nên các bác sĩ quyết định phẩu thuật cho bệnh nhân.

Sau phẫu thuật, sức khoẻ của bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện.

Các bác sĩ cấp cứu kịp thời nam bệnh nhân bị kẹt quả dưa leo trong hậu môn.BVCC

Trước đó, nam bệnh nhân M. nhập viện Bệnh viện Nguyễn Tri Phương trong tình trạng tỉnh táo. Theo lời kể của bệnh nhân, cách nhập viện 6 tiếng, bệnh nhân do muốn thử cảm giác “mới lạ”, nên đã đưa quả dưa leo vào vùng hậu môn. Do trượt tay nên quả dưa leo kẹt sâu vào bên trong, anh đã cố gắng rặn đi vệ sinh và tự dùng tay để lấy ra nhưng không thành nên đã đến khám tại bệnh viện địa phương và ngay sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Quả dưa leo lấy ra từ hậu môn bệnh nhân. BVCC

Theo các bác sĩ, với vật "khủng" như thế này, nếu không xử trí sớm, cố gắng tự lấy ra tại nhà với thao tác không cẩn trọng sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng như tắc ruột, vỡ ruột, thậm chí có thể tử vong.

Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa cảnh báo về một số hành vi không an toàn khi tự kích thích để tạo hưng phấn, khoái cảm không chỉ có thể gây tổn thương cho cơ quan tiêu hóa và sinh dục mà còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng như trường hợp nam bệnh nhân nhét quả dưa leo vào hậu môn như trên. Mỗi năm khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương thường tiếp nhận một vài trường hợp dị vật khủng kẹt trong hậu môn trực tràng và rất may đều được xử trí kịp thời.

Bích Thảo

(Tổng hợp)

Từ khóa: cảm giác mới lạdưa leosinh dụcLong Anhậu môn trực tràng