Thư chúc Tết Xuân Quý Mão của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Đinh Tiến Dũng gửi tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ Thủ đô, lời chúc mừng năm mới.

Đồng bào, đồng chí và chiến sĩ Thủ đô yêu quý!

Trong niềm phấn khởi, tự hào về những nỗ lực và thành quả đạt được của năm Nhâm Dần 2022, trong không khí vui mừng đón chào Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Quý Mão 2023 và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (03/02/1930- 03/02/2023), thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, tôi thân ái gửi đến đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ và những người con của Thủ đô trên khắp mọi miền đất nước và ở nước ngoài lời thăm hỏi, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Chúc mọi người, mọi nhà, mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội

Năm 2022, trong bối cảnh có nhiều thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các tầng lớp nhân dân Thủ đô tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đồng tâm, nhất trí, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống đại dịch Covid-19, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt được kết quả toàn diện, nổi bật trên nhiều lĩnh vực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn xã hội. Thủ đô Hà Nội tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín và đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của cả nước. Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương toàn thể đồng bào, đồng chí, chiến sĩ, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động và cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô đã chung sức làm nên những kết quả tốt đẹp của thành phố trong năm 2022.

 Năm 2023 - năm bản lề của kế hoạch 5 năm 2020-2025, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô; năm đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp; thành phố tiếp tục lựa chọn chủ đề công tác năm 2023 là “Năm kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Từ chủ đề công tác đó, chúng ta quyết tâm tạo chuyển biến thực chất về kỷ cương; để các cấp ủy là hạt nhân duy trì bền vững sự ổn định và đồng thuận xã hội; các cấp chính quyền là nơi tin cậy của người dân, thực hiện tốt vai trò quản lý; cán bộ, công chức thực thi nhiệm vụ với tinh thần phục vụ, gương mẫu, trách nhiệm và thân thiện.

Với tình yêu Hà Nội và truyền thống đoàn kết, tôi mong muốn và tin tưởng sâu sắc rằng, đồng bào, đồng chí và chiến sĩ Thủ đô sẽ tiếp tục chung tay đóng góp tâm sức và trí tuệ cùng Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị của thành phố thực hiện thắng lợi mục tiêu và khát vọng xây dựng Thủ đô Hà Nội là thành phố “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”; trở thành thành phố thông minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn; phát triển nhanh, bền vững, có sức lan tỏa để thúc đẩy vùng đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước cùng phát triển; xứng đáng với kỳ vọng của nhân dân và tình cảm tin yêu của cả nước.

Chúc toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ Thủ đô năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng! 

Chúc năm mới thắng lợi mới!

Thân ái!                                                                         

 Đinh Tiến Dũng

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy

Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội

                                 

                                                                             

 

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Tập đoàn cần đầu tư công nghệ, quản trị, các sản phẩm mới, thân thiện môi trường, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa để góp phần hình thành nền công nghiệp ô tô Việt Nam. Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh tại buổi tới thăm, động viên cán bộ, nhân viên Tập đoàn Thành Công nhân dịp đầu năm mới.

Chiều 27/01, chủ trì gặp mặt cán bộ chủ chốt cơ quan Thành ủy Hà Nội trong ngày đầu tiên đi làm trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị, đội ngũ cán bộ các cấp bắt tay ngay vào công việc, giành kết quả tốt ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm mới.

Trong 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, đã có trên 330.000 lượt khách du lịch đến Hà Nội. Công suất bình quân của các khách sạn 1-5 sao đạt khoảng 40%.

Hôm nay 27/1 (mùng 6 tháng Giêng), chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội) chính thức khai hội với chủ đề "Lễ hội chùa Hương an toàn, văn minh, thân thiện". Lễ hội chùa Hương năm nay có nhiều đổi mới để đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của du khách về với miền đất Phật.

Hạnh phúc gia đình là tình cảm vô cùng thiêng liêng, đó không chỉ là sự yêu thương mà còn là sự sẻ chia, đồng hành cùng nhau. Hạnh phúc ấy có thể nảy nở từ điều bình dị như cùng nhau hiến máu cứu người, để cùng lan toả nét sống đẹp, sống có trách nhiệm với cộng đồng. Câu chuyện này có trong phóng sự của chúng tôi, mời quý vị cùng lắng nghe.