Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thủ đô nắng nóng đỉnh điểm, tiêu thụ điện cao kỷ lục, EVNHANOI ra khuyến cáo
02/06/2021 13:04
(HanoiTV) - Hiện nay, các tỉnh miền Bắc, miền Trung đang trong giai đoạn thời tiết rất khắc nghiệt khi nhiệt độ nhiều nơi cao hơn 40⁰C và đợt nắng nóng còn tiếp diễn trong những ngày tới. Thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng đã làm tiêu thụ điện tăng rất mạnh.

Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP Hà Nội, phụ tải điện trên địa bàn Thủ đô ngày 01/6/2021 đã ở mức cao kỷ lục từ trước đến nay với sản lượng điện là 94,8 triệu kWh tăng 28% so với cùng kỳ năm 2020 và chiếm 10,7% tổng sản lượng cả nước.

Sản lượng điện tiêu thụ ở Hà Nội tiếp tục tăng cao kỷ lục trong thời tiết nắng nóng

Thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài đã làm các thiết bị trên lưới điện liên tục vận hành đầy tải, thậm chí quá tải ở một số thời điểm dẫn tới nguy cơ tiềm ẩn xảy ra sự cố cục bộ trên lưới điện. Hiện tại, EVNHANOI đã tăng cường 100% quân số, ứng trực 24/24h để sẵn sàng khôi phục nhanh nhất có thể các sự cố về điện.

Đối với các hộ gia đình, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện. Điều này dẫn tới những nguy cơ gây quá tải, sự cố, nhảy aptomat, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ cũng sẽ tăng cao so với bình thường.

Công nhân EVNHANOI làm việc dưới cái nắng gay gắt, đảm bảo an toàn lưới điện

Với tình hình thời tiết nắng nóng còn tiếp diễn trong mùa hè, EVNHANOI tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00. Đồng thời chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở 27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện công suất lớn để giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố, cháy nổ về điện.

EVNHANOI rất mong luôn nhận được sự chia sẻ và ủng hộ của khách hàng sử dụng điện về các hoạt động sản xuất kinh doanh để Tổng công ty tiếp tục hoàn thiện hơn nữa, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về dịch vụ khách hàng./.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Ban Truyền thông EVN HANOI - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội;

Điện thoại cố định: (024)22200854           

Địa chỉ: Số 69, Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Website:https://www.evnhanoi.vn

HANOITV

Từ khóa: EVNHANOIHà Nội nắng nóng diện rộngHà Nội nắng nóng gay gắttiêu thụ điện