Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Tiêu hủy hàng ngàn bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ
18/08/2022 09:05
(HanoiTV) - Đội QLTT số 3 - Cục QLTT Hà Nam phối hợp với Đội 1 - Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Nam tiến hành kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính 2 cơ sở kinh doanh mặt hàng bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ tại khu công nghiệp Châu Sơn, phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý.

Tại thời điểm kiểm tra, các chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng trên. Đội QLTT số 3 đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 cá nhân về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ với tổng số tiền xử phạt 8.000.000 đồng, đồng thời buộc các chủ cơ sở tự tiêu hủy 2.711 chiếc bánh trung thu các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Tiêu hủy bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ảnh QLTT

Mặc dù còn khoảng một tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng thị trường bánh trung thu đã khá sôi động nên nếu không được kiểm soát chặt chẽ, kịp thời, các tổ chức, cá nhân có thể lợi dụng trà trộn hàng hóa không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để bán thu lợi bất chính, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Thời gian tới, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Nam tiếp tục chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường chủ động, tăng cường phối hợp thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát đối với nhóm mặt hàng bánh kẹo phục vụ nhu cầu Tết Trung thu năm 2022, góp phần ổn định, lành mạnh thị trường.

PV/HanoiTV

Từ khóa: