Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thủ lĩnh tối cao của Taliban lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng
31/10/2021 14:55
(HanoiTV) - Lãnh đạo tối cao của Lực lượng Taliban Haibatullah Akhundzada đã xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng hôm Chủ nhật (31/10), sau khi ông này phát biểu trước những người ủng hộ ở thành phố Kandahar, miền nam Afghanistan.
Lãnh đạo tối cao của Lực lượng Taliban Haibatullah Akhundzada. 

Akhundzada là thủ lĩnh tinh thần của phong trào Hồi giáo kể từ năm 2016 nhưng vẫn là một nhân vật bí ẩn kể cả sau khi Taliban lên nắm quyền ở Afghanistan vào tháng 8/2021. Vào thứ Bảy, ông Akhundzada đã đến thăm Darul Uloom Hakimah để "nói chuyện với những người ủng hộ”.

An ninh chặt chẽ tại sự kiện và không có hình ảnh hoặc video nào xuất hiện, nhưng một đoạn ghi âm dài 10 phút đã được chia sẻ bởi các tài khoản mạng xã hội của Lực lượng Taliban. Theo đó bài phát biểu không đề cập tới các vấn đề chính trị mà chủ yếu cầu nguyện cho các liệt sĩ Taliban, các chiến binh bị thương.

Ông Akhundzada được bổ nhiệm làm thủ lĩnh của Taliban trong một cuộc chuyển giao quyền lực nhanh chóng sau khi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ năm 2016 đã khiến người tiền nhiệm, Mullah Akhtar Mansour, thiệt mạng.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Lãnh đạo tối cao của Lực lượng Taliban Haibatullah Akhundzada