Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thủ tướng Anh bổ nhiệm Bộ trưởng Tài chính và Y tế mới
06/07/2022 08:04
(HanoiTV) - Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 5/7 đã tiến hành cải tổ nội các ngay sau khi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak và Bộ trưởng Y tế Sajid Javid bất ngờ thông báo từ chức cùng ngày.
Chánh văn phòng Thủ tướng Steve Barclay được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Y tế mới

Nhà lãnh đạo Anh đã bổ nhiệm Chánh văn phòng Thủ tướng Steve Barclay làm Bộ trưởng Y tế mới, trong khi Bộ trưởng Giáo dục Nadhim Zahawi được bổ nhiệm làm người thay thế ông Sunak.

Hai ông Javid và Sunak từ chức để bày tỏ việc không tán thành sự lãnh đạo của Thủ tướng Johnson, sau khi nhà lãnh đạo nước Anh liên tục phải đối mặt với nhiều bê bối và chỉ trích thời gian qua.

Ngoài Sunak và Javid, các bộ trưởng khác trong nội các của Thủ tướng Anh vẫn thể hiện ủng hộ ông. Ngoại trưởng Liz Truss, được coi là ứng viên hàng đầu thay thế Johnson, cho biết bà "ủng hộ Thủ tướng 100%".

Thủ tướng Johnson đang đối mặt hàng loạt bê bối, đối mặt chỉ trích vì mở tiệc giữa lúc Anh phong tỏa vì Covid-19 hồi năm 2020. Các nhà kinh tế dự đoán Anh có nguy cơ bước vào thời kỳ suy thoái vì những bất ổn hiện nay liên quan đến tình trạng tăng giá và khủng hoảng nhiên liệu toàn cầu./.

An Nhiên

Theo Reuters

Từ khóa: Thủ tướng AnhBộ trưởng Tài chính và Y tếcải tổ nội các