Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thủ tướng Anh Boris Johnson tự tin vào vaccine ngừa Covid-19
09/02/2021 15:08
(HanoiTV) - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ sự tin tưởng vào các loại vaccine ngừa Covid-19 đang được sử dụng ở Vương quốc Anh, trong bối cảnh lo ngại lan rộng về một biến thể được tìm thấy ở Nam Phi.
Thủ tướng Anh Boris Johnson từng mắc Covid-19. 

Trả lời các phóng viên, ông Johnson cho rằng hai loại vaccine hiện đang được cung cấp ở Anh "có hiệu quả trong việc ngăn chặn bệnh hiểm nghèo và tử vong đối với tất cả các biến thể."

Nhận xét được đưa ra sau khi Nam Phi tạm ngừng triển khai loại vaccine do hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh và Đại học Oxford phát triển.

Bộ trưởng Y tế Nam Phi cho biết dữ liệu sơ bộ cho thấy vaccine của AstraZeneca có thể kém hiệu quả hơn trong việc bảo vệ chống lại bệnh nhẹ đến trung bình do biến thể được tìm thấy trong nước gây ra.

Các nhà nghiên cứu của Oxford cũng cho biết họ phát hiện ra rằng vaccine này cung cấp khả năng bảo vệ tối thiểu đối với những trường hợp như vậy trong một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu mà họ tiến hành với một trường đại học ở Nam Phi nhưng không tiết lộ chi tiết.

Theo Phó Giám đốc Y tế của Anh Jonathan Van-Tam, mối đe dọa trước mắt là một biến thể đã được xác định ở Anh, và vaccine họ đang sử dụng có hiệu quả chống lại nó.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Đại dịch COVID-19vaccine AstraZeneca