Thúc đẩy vai trò của phụ nữ

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
User
Ý KIẾN

Mỗi đất nước, mỗi vùng đất trên thế giới lại có một văn hóa riêng đặc sắc. trong đó có nhiều lễ hội thú vị xen lẫn sự mới lạ. Đây cũng là nội dung của chương trình "Nhìn ra thế giới" hôm nay.

Mèo là loài động vật đáng yêu, vô cùng gần gũi với con người, được thuần chủng và nuôi trong nhà để làm bạn. Tuy mèo nhà là loại thú cưng phổ biến và quen thuộc được nhiều người ưa thích, nhưng có nhiều điều thú vị về loài vật đáng yêu này mà chúng ta chưa biết.

Đón năm mới từ lâu đã trở thành một phong tục truyền thống tốt đẹp và đầy ý nghĩa đối với mọi người dân trên thế giới. Ở mỗi quốc gia lại có những phong tục độc đáo riêng khác nhau.

Trong năm vừa qua, do tác động của dịch bệnh, xung đột địa chính trị và khủng hoảng năng lượng, thế giới đã phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức về mặt kinh tế. Thị trường lao động từ đó cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ, đặc biệt là trong ngành tài chính ngân hàng.

Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 53 đã được tổ chức tại Davos, Thụy Sĩ từ ngày 16 đến 20/1, với chủ đề "Hợp tác trong một thế giới phân mảnh”. Hơn 2700 nhà lãnh đạo từ 130 quốc gia, doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ trên thế giới sẽ tham dự các phiên thảo luận để cùng nhau đi tìm lời giải cho các vấn đề như xu hướng toàn cầu hóa, tác động của căng thẳng thương mại và gián đoạn chuỗi cung ứng, cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt và tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng trầm trọng trên toàn cầu.