Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thủ tướng New Zealand tiêm vaccine ngừa COVID-19
18/06/2021 19:47
(HanoiTV) - Thủ tướng Jacinda Ardern tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 của hãng Pfizer đầu tiên vào thứ Sáu (18/6) trong bối cảnh New Zealand đẩy mạnh nỗ lực tiêm chủng cho người dân.
Thủ tướng Jacinda Ardern được tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên.

Quốc đảo Thái Bình Dương đã đóng cửa biên giới và sử dụng các biện pháp ngăn chặn cứng rắn để trở thành một trong số ít quốc gia hầu như loại bỏ được COVID-19 trong cộng đồng, nhưng chính phủ nước này lại đang phải đối mặt với những lời chỉ trích vì chậm triển khai việc tiêm chủng.

Hình ảnh Thủ tướng Ardern tiêm vaccine đã được các phương tiện truyền thông truyền hình trực tiếp.

Thủ tướng New Zealand cho biết: "Tôi không bao giờ muốn mình nằm trong số những người đầu tiên được tiêm vì vaccine cần dành cho những nhân viên tuyến đầu. Tuy nhiên, tôi cũng muốn thể hiện một thông điệp chứng tỏ rằng vaccine an toàn, hiệu quả và điều thực sự quan trọng là mọi người cần phải tiêm chủng khi có cơ hội".

Cho đến nay, khoảng 1 triệu liều vaccine Pfizer đã được sử dụng ở New Zealand, quốc gia có 5 triệu dân. Các cơ quan y tế của đất nước vẫn chưa chấp thuận việc sử dụng bất kỳ loại vaccine nào khác, bao gồm cả AstraZeneca.

Áp lực đang gia tăng đối với chính phủ để tăng tốc độ tiêm chủng và mở cửa lại biên giới. Thủ tướng Ardern cho biết việc có nhiều người được chủng ngừa sẽ mang lại cho quốc gia nhiều lựa chọn hơn.

Vaccine sẽ được phân bổ theo độ tuổi, với những người trên 60 tuổi được tiêm một mũi từ tháng 7/2021 và những người trên 55 tuổi được tiêm từ tháng 8/2021.

Những người trên 45 tuổi sẽ nhận được thư mời tiêm vaccine từ giữa đến cuối tháng 8/2021, trong khi những người trên 35 tuổi sẽ nhận được chúng từ giữa đến cuối tháng 9/2021. Những người khác sẽ đủ điều kiện từ tháng 10/2021.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: vaccine Pfizer/BioNTech