Thực phẩm vàng giúp giải độc và làm sạch phổi mỗi ngày

Phổi là bộ phận quan trọng và ngày càng bị tác động xấu khiến độc tố ngày càng gia tăng vì vậy việc thanh lọc, thải độc là rất cần thiết với mỗi người.

Nước

Uống đủ nước làm tăng lưu thông máu tới các cơ quan, trong đó có phổi. Điều này giúp loại bỏ những độc tố và bảo vệ phổi khỏe mạnh.

 

Ảnh minh họa

Gừng

Các chất dinh dưỡng và các hợp chất hoạt tính sinh học chứa trong gừng giúp cải thiện sức khỏe và chống lại bệnh tật. Nhai một mẩu gừng nhỏ mỗi khi bạn bắt đầu dùng bữa ăn có lợi ích cho sức khỏe. Gừng sẽ giúp tiêu hóa và cũng giúp bạn làm sạch các độc tố ra khỏi cơ thể.

Cà rốt

Cà rốt có rất nhiều vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa như lycopene, có thể cải thiện sức khỏe phổi và làm giảm nguy cơ mắc bệnh phổi. Các nhà nghiên cứu cho rằng, chỉ một vài củ cà rốt trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi khoảng 50%.

Tỏi

Tỏi là một loại thực phẩm có thể điều trị và ngăn ngừa một số bệnh, bao gồm tăng huyết áp, cholesterol máu cao, đái tháo đường và các bệnh về đường hô hấp. Gia vị này có thể dễ dàng thêm vào bất kỳ bữa ăn yêu thích của bạn để tăng hương vị món ăn và và còn tốt cho sức khỏe. Trong một nghiên cứu, những người ăn tỏi sống tối thiểu 2 lần một tuần giảm 44 % nguy cơ mắc ung thư phổi.

Hành tây

Hành tây là một trong những loại thực phẩm được sử dụng phổ biến để chữa bệnh trong nhiều thế kỷ nay. Nó có tác dụng tốt với hệ hô hấp, nhất là giảm ho, nhiễm khuẩn, cảm lạnh và cúm.Hành tây làm long đờm phổi, tăng cường chức năng phổi và rất dễ dàng sử dụng khi chế biến món ăn.

Các loại quả mọng

Chứa nhiều chất chống oxy hóa, flavnoid, carotenoids. Lutein và zeaxanthin là những chất chống oxy hóa chính có trong quả mọng. Chúng loại bỏ các chất sinh ung thư, mầm bệnh gây nhiễm trùng phổi và tốt cho người bệnh hen.

 

Táo

Chứa nhiều dưỡng chất, flavonoid, các chất chống oxy hóa và nhiều vitamin. Ăn táo giúp bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh về phổi. Chúng cũng giúp dự phòng nguy cơ ung thư phổi.

Thực phẩm chứa vitamin C

Chúng là chất chống oxy hóa đầy quyền năng. Những thực phẩm chứa nhiều vitamin C là tất cả các loại quả họ cam quýt như cam, chanh… cũng như cà chua, ớt chuông, quả kiwi, dâu tây, nho, dứa, xoài.

Thực phẩm chứa folate

Folate được chuyển đổi trong cơ thể thành a-xít folic. Một số loại thực phẩm giàu folate là rau bina, súp lơ xanh, củ cải đường, măng tây, trái cây họ cam quýt, đậu lăng và quả bơ.

Các loại rau họ cải

Những loại rau này gồm cải bắp, súp lơ xanh, su hào. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ tất cả các loại độc tố và giải độc phổi.

Thực phẩm chứa a-xít béo omega-3

Chúng làm giảm các triệu chứng bệnh hen như khó thở, thở khò khè… Sử dụng những thực phẩm chứa nhiều a-xít béo omega-3 dần dần sẽ cải thiện được bệnh hen. Thực phẩm giàu a-xít béo omega-3 là cá hồi, cá ngừ, các loại hạt, hạt lanh...

Thực phẩm chứa carotenoid

Carotenoid rất quan trọng cho sức khỏe của phổi, là loại chất chống oxy hóa có khả năng giảm nguy cơ ung thư phổi tốt nhất. Nó cũng rất tốt cho bệnh nhân bị hen vì giúp họ giảm đau.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
User
Ý KIẾN

Chân giò ngâm giấm là món ăn được nhiều người ưa thích, nhất là khi có dịp tụ tập bạn bè. Đây không phải món ăn khó làm, mà chỉ cần để ý cách làm một chút là các bà nội trợ có thể chuẩn bị món này tại nhà.

Hạt lanh nhỏ, màu nâu, hoặc vàng, là những nguồn giàu nhất của axit béo omega-3 thực vật và nhiều khoáng chất tốt. Ăn hạt lanh mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Khi cơ thể thiếu can-xi sẽ xuất hiện nhiều dấu hiệu như hạ can-xi máu, loãng xương, tê bì chân tay... Can-xi rất cần thiết cho sự phát triển, nhưng cơ thể không tự tổng hợp được mà phải bổ sung từ thực phẩm bên ngoài.

Trái cây rất tốt cho sức khỏe bởi giàu chất xơ và những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Ăn trái cây mỗi ngày là điều cần thiết, song cần duy trì hàm lượng nhất định.

Hạt dẻ nướng là món ăn vặt khoái khẩu được nhiều người yêu thích, nhất là mỗi khi trời trở lạnh. Hạt dẻ giàu hương vị và có lợi cho sức khỏe nhờ có nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa.