Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thượng Hải lên kế hoạch mở cửa lại trường học vào tháng 6
27/05/2022 06:04
(HanoiTV) - Các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông ở Thượng Hải sẽ mở cửa trở lại vào tháng 6 để học sinh đi học trực tiếp. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy thành phố này bắt đầu nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Trung Quốc tiếp tục áp dụng chiến lược "zero Covid", không giống như hầu hết các nước trên thế giới.

Đối mặt với sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 tại Trung Quốc, một phần lớn trong số 25 triệu cư dân thành phố Thượng Hải đã buộc phải ở nhà kể từ đầu tháng Tư. Với sự giảm mạnh về số lượng các ca dương tính trong những tuần gần đây, một số biện pháp phòng chống dịch đã được dỡ bỏ.

Tuy nhiên, học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, đang đến gần kỳ thi tuyển sinh đại học rất khắt khe, sẽ có thể trở lại trường vào ngày 6/6, Yang Zhenfeng, Phó Giám đốc sở Giáo dục Thượng Hải cho biết. Sinh viên năm thứ ba sẽ được phép học trực tiếp từ ngày 13/6. Đối với các cấp học khác, sẽ phải tiếp tục học trực tuyến ở nhà.

Theo báo cáo ngày 25/5, Thượng Hải ghi nhận 338 trường hợp dương tính mới trong 24 giờ qua, so với hơn 25.000 trường hợp trở lại vào cuối tháng trước.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Thượng Hải