Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thượng Hải phát hiện ca mắc mới sau 5 ngày “Zero Covid”
20/05/2022 13:57
(HanoiTV) - Thượng Hải lần đầu tiên ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới bên ngoài các khu vực cách ly sau 5 ngày không ghi nhận ca mắc cộng đồng.
Một số người dân Thượng Hải đã có thể ra khỏi nhà nhưng ở phạm vị hẹp.

Ngày 19/5, 3 ca mắc Covid-19 mới đã được phát hiện ngoài khu vực cách ly tại một quận ở Thượng Hải. Số ca mắc Covid-19 bên trong các khu được kiểm soát chặt chẽ cũng gia tăng.

Cả ba người mắc Covid-19, đều trong cùng một gia đình, đều đã tiêm vaccine.

Các quan chức thành phố cho biết các công viên sẽ mở cửa trở lại ở ngoại ô Thượng Hải từ Chủ nhật (22/5), trong khi các công viên khác có thể mở cửa từ tháng 6/2022 nếu đáp ứng một số điều kiện. Tuy nhiên, các cơ sở giải trí nào bên trong công viên sẽ vẫn đóng cửa.

Chính quyền thành phố cho biết kế hoạch mở lại bốn tuyến tàu điện ngầm từ Chủ nhật cũng vẫn đang được thực hiện.

Người dân Thượng Hải đã bắt đầu được rời khỏi nhà trong những ngày gần đây nhưng ở phạm vi hẹp. Họ có thể đi dạo hoặc đi siêu thị. Tuy nhiên, hầu hết mọi người vẫn mắc kẹt trong nhà, dựa vào các ứng dụng giao hàng và khẩu phần của chính phủ phân phát.

Bắc Kinh cũng báo cáo 62 ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày 19/5, tăng so với 55 ca một ngày trước đó. Thủ đô của Trung Quốc đã phải vật lộn để chấm dứt một đợt bùng phát kể từ cuối tháng 4. Việc di chuyển bị hạn chế đáng kể, với nhiều người dân phải làm việc tại nhà. Một loạt cửa hàng và địa điểm đóng cửa.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: Đại dịch COVID-19dịch bệnh ở Thượng Hải